[Hoá 11] Đề thi giữa kì.

S

sunflower2112

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Thực hiện 2 thí nghiệm với dung dịch X gồm các ion NH4+, Al3+, Cl-
TN1: Cho dd X tác dụng AgNO3 dư thu được 0,6 mol kết tủa trắng
TN2: Cho dd X tác dụng NaOH dư thu được 0,3 mol khí
a. Viết pt ion rút gọn tạo 2 kết tủa trên.
b. Cô cạn dd X thu được m gam muối khan. Tính m?

Câu 2:
Cho 8 gam muối Fe2(SO4)3 vào nước được 200 ml dung dịch muối (X) Tính nồng độ mol/lit của các ion trong dd X.
 
T

toiyeu9a3

câu 1:
a. $Ag^+ + Cl^- ---> AgCl$
-------------0,6<------0,6-------------
$NH_4^+ + OH^- ---> NH_3 + H_2O$
0,3<---------------------0,3---------------------
Theo bảo toàn điện tích
$n_{Al^{3+}} = (0,6 - 0,3) : 3 = 0,1$
b. m = 0,3.18 + 0,6.35,5 + 0,1.27
 
T

toiyeu9a3

Bài 2:
$Fe_2(SO_4)_3 ---> 2Fe^{3+} + 3SO_4^{2-}$
0,02---------------------0,04---------0,06-------------------
$C_{Fe^{3+}} = 0,04 : 0,2 = 0,2 (M)$
$C_{SO_4^{2-}} = 0,06 : 0,2 = 0,3 (M)$
 
Top Bottom