[hoá 11] đề thi đại học

Q

quangchien9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

de thi khoi A-2009 : cho hon hop gom 1,12 g Fe va 1.92 g Cu vao 400ml dung dich hon hop gom [TEX] H_2SO_4 [/TEX] 0.5M va [TEX] NaNO_3[/TEX] 0.2M , sau khi phan ung xay ra hoan toan thu duoc dung dich X va khi NO ( san pham khu duy nhat ), cho V ml dung dich NaOH 1M vao dung dich X thi luong ket tua thu duoc la lon nhat, gia tri toi thieu cua V la ? ( dap an la 360)

#_Bạn chỉnh lại tiêu đề dùm mình, thân!
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenhuytan1991

de thi khoi A-2009 : cho hon hop gom 1,12 g Fe va 1.92 g Cu vao 400ml dung dich hon hop gom [TEX] H_2SO_4 [/TEX] 0.5M va [TEX] NaNO_3[/TEX] 0.2M , sau khi phan ung xay ra hoan toan thu duoc dung dich X va khi NO ( san pham khu duy nhat ), cho V ml dung dich NaOH 1M vao dung dich X thi luong ket tua thu duoc la lon nhat, gia tri toi thieu cua V la ? ( dap an la 360)

#_Bạn chỉnh lại tiêu đề dùm mình, thân!

bai nay minh moi dc hoc, chi kho o ptpu thoi ah(dây là pt để nhận biết gốc nitrat n03 do
PTPU
FE+H2SO4+NANO3>NA2so4+fe2(so4)3+no+h2o
cu+h2so4+nano3>na2so4+cus04+no+h2o
the nhe:)>-
 
N

nhockconannt

bài này viết pt ion ra
Fe + 4H+ + NO3- --->Fe3+ + NO+ 2H2O
0.02 0.4 0.08 0.02
Lập tị lệ ==> H+ dư: 0.32mol
NO3-dư:0.06 mol
==> H+ va NO3- dư sẽ phản ứng tiếp vs Cu
3Cu + 8H+ +2NO3- ---> 3Cu2+ + NO + 4H2O
0.03 0.32 0.06 0.03
Lập tỉ lệ ==> H+ dư : 0.24mol
NO3- dư : 0.04mol(không quan tâm)
Vậy sau dung dịch gồm các ion Fe3+:0.02mol
Cu2+ : 0.03mol
H+ : 0.24 mol
Theo bảo toàn nguyên tó thì nOH-=3nCu2+ + 2nFe3+ +nH+ = 0.03*2+0.02*3+0.24=0.36mol
==> VNaOH=0.36/1=0.36l=360ml
 
Top Bottom