[hoá 11] đề sai?

M

minha1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Công thức phân tử của anđehit có dạng tổng quát CnH2n+2-2a-2kOk, hãy cho biết phát biểu sai:
  • Các chỉ số n, a, k có điều kiện
    f2120c22d4b8458ef434eb1d3f8f54d2.gif
  • Nếu a = 0, k = 1 thì đó là anđehit no đơn chức.
  • Nếu anđehit 2 chức và 1 vòng no thì công thức phân tử có dạng;CnH2n-4O2,
    844ae319966264825bd8086b750132c4.gif
  • Tổng số liên kết
    522359592d78569a9eac16498aa7a087.gif
    và vòng là độ bất bão hoà của công thức.
rõ ràng đáp án phải là chỉ so n,k,a có đk là n>=0 mà
theo tôi người ra đề nên sửa lại để chúng tôi được nhờ
 
T

tjeujusjeuway

rõ ràng đáp án phải là chỉ so n,k,a có đk là n>=0 mà
theo tôi người ra đề nên sửa lại để chúng tôi được nhờ


Thế theo bạn thì n>=0 ak`?
n=0 thì sao nhỉ? bạn xem lại andehyt mu`k ho^k có C hả bạn?

Theo m thì câu :"Tổng số liên kết pi và vòng là độ bất bão hoà của công thức" là sai bạn a.k!
độ bất bão hòa có cả số nhóm chưc nữa!
 
Last edited by a moderator:
T

traitimbang_3991

độ bất bão hoà có cả số nhóm chức sao??????? bạn lấy 1 ví dụ rùi áp dụng CT cho mình hiểu đc ko? kái này mình chưa đc nge nói, mình hem hỉu
:confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused:
 
T

tjeujusjeuway

bạn hỏi mình thế m ku~ng chịu! sư fu. bảo tụi m` là phải lưu ý là độ bất bão hòa của phân tử là = a + x (x là số nhóm chức) còn về bài tập thì tìm ho^k ra! Zới lại sf chỉ nói sơ wa chỗ nì! bài tập ho^k áp dụng nhìu, chỉ hỉu thế thôy! Thông cảm nha ! cí nì chắc chắn đúng! sf nói m đâu dzám ho^k nghe! hj`hj`
 
N

nightmare16

Công thức phân tử của anđehit có dạng tổng quát CnH2n+2-2a-2kOk, hãy cho biết phát biểu sai:
* Tổng số liên kết pi và vòng là độ bất bão hoà của công thức.

Đây là câu sai đấy bạn ah ! Phải là
Số liên kết pi hoặc số vòng là độ bất bão hoà của công thức
 
T

tjeujusjeuway

Công thức phân tử của anđehit có dạng tổng quát CnH2n+2-2a-2kOk, hãy cho biết phát biểu sai:
* Tổng số liên kết pi và vòng là độ bất bão hoà của công thức.

Đây là câu sai đấy bạn ah ! Phải là
Số liên kết pi hoặc số vòng là độ bất bão hoà của công thức


theo m` thì tổng số pi và số vòng và số nhóm chức là độ bất bảo hòa chứ???????????
 
T

traitimbang_3991

liên kết pi chính là số nhóm chức mà bạn!
độ bất bão hoà là tổng liên kết pi+vòng -hoàn toàn đúng
:khi (33)::khi (33)::khi (33)::khi (33)::khi (33)::khi (33):
 
M

minhtruong19901

thức phân tử của anđehit có dạng tổng quát CnH2n+2-2a-2kOk, hãy cho biết phát biểu sai:

* Các chỉ số n, a, k có điều kiện
* Nếu a = 0, k = 1 thì đó là anđehit no đơn chức.
* Nếu anđehit 2 chức và 1 vòng no thì công thức phân tử có dạng;CnH2n-4O2,
* Tổng số liên kết và vòng là độ bất bão hoà của công thức.
theo minh cau b chang co ji sai ca cong thuc khi do la C2H2nO la cong thuc cua andehit no don chuc ho roi ma
 
M

minhtruong19901

15 gam một hỗn hợp gồm axit axetic, axit acrylic, axit propionic vừa đủ để làm mất màu hoàn toàn dung dịch chứa 3,2 gam Brom. Để trung hoà hoàn toàn 3,15 gam cũng hỗn hợp trên cần 90 ml dung dịch NaOH 0,5M. Thành phần % khối lượng từng axit trong hỗn hợp lần lượt là
Câu trả lời của bạn:
A. 45,71% ; 35,25% và 19,04%
B. 19,04% ; 35,24% và 45,72%
C. 25,00% ; 25,00% và 50,00%
D. 19,04% ; 45,72% và 35,24%
SO mol axit acrylic=somol brom do do khoi luong·it nay la1,44 g do do % la45,72 dap an phai la y D
 
Top Bottom