[hóa 11]dễ mà khó,khó mà dễ

T

thanhnhan1996

Last edited by a moderator:
L

lequochoanglt

cho 5,4g Al tang hết trong HNO3 sau pứ được A và 0,448l N2.Có bao nhiêu gam muối?
nAl = 0,2 (mol) ==>ne = 0,6 (mol)
nN2 = 0,02 ==> ne = 0,2 (mol)
==> co muối NH4NO3. ==> n NH4NO3 = (0,6 - 0,2)/8 = 0,05(mol) ==> m =4 (g)
nAl = n Al(NO3)3 = 0,2 (mol)
==> m muối = 0,2.216 + 4 = 47,2 (g)

có gì sai mấy bạn sửa giúp ha :D
 
T

thanhnhan1996

lỗi tính toán

bạn ơi bài dễ nhưng bạn vẫn để sai xót Al(NO3)3=213 chứ không phải 216 đâu
\Rightarrow m = 46,6gO:)
 
Top Bottom