[hóa 11] dễ lắm đây.

T

tranodoi_92

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.cho 500ml dd hh gồm (NH4)2SO4 0,01M và Na2SO4 0.02M T/D với 500ml dd Ba(OH)2 0,02M.Đun nóng dd sau phản ứng để khí thoát ra hết khỏi dd.khối lượng dd giảm sau phản ứng.

2.200ml dd A chứa HNO3 và HCl theo tỉ lệ 2:1 t/d với 100ml NaOH 1M thì lượng acid dư sau phản ứng t/d vừa đư với 50ml Ba(OH)2 0.2M.Nồng độ mol các acid trong dd A.

CẢM ƠN NHIỀU.:D
 
L

lequochoanglt

1.cho 500ml dd hh gồm (NH4)2SO4 0,01M và Na2SO4 0.02M T/D với 500ml dd Ba(OH)2 0,02M.Đun nóng dd sau phản ứng để khí thoát ra hết khỏi dd.khối lượng dd giảm sau phản ứng.
nSO4(2-) = 0,5.0,01 + 0,5.0,02 = 0,015 (mol)
nBa(2+) = 0,5.0,02 = 0,01 (mol)
nNH4+ = 0,5.0,01.2 = 0,01 (mol)
nOH- = 0,02.2.0,5 = 0,02 (mol)

Ba(2+) + SO4(2-) ==> BaSO4 (kết tủa)
--0,01------0,01------------0,01

NH4(+) + OH- ===> NH3 + H2O
0,01-------0,01---------0,01

m dung dịch giảm = 0,01.(137 + 96) + 0,01.17 = 0,3961 (g)
 
S

smileandhappy1995

2.200ml dd A chứa HNO3 và HCl theo tỉ lệ 2:1 t/d với 100ml NaOH 1M thì lượng acid dư sau phản ứng t/d vừa đư với 50ml Ba(OH)2 0.2M.Nồng độ mol các acid trong dd A.
+) khi td với NaOH: n_NaOH=0,1=> n_$OH^{-}$=0,1
$H^{+}$+ $OH^{-}$--> H2O
0,1.....0,1
acid dư td vs Ba(OH)2: n_Ba(OH)2=0,01=> n_$OH^{-}$=0,02
$H^{+}$+ $OH^{-}$--> H2O
0,02........0,02
=>n_$H^{+}$=0,12mol
n_HNO3: n_HCl=2:1\Rightarrown_HNO3=0,08mol\Rightarrow CM_HNO3=0,4M
n_HCl=0,04mol=> CM_HCl=0,2M
 
Top Bottom