hóa 11 dễ lắm đây

T

tranodoi_92

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.cho 500ml dd hh gồm (NH4)2SO4 0,01M và Na2SO4 0.02M T/D với 500ml dd Ba(OH)2 0,02M.Đun nóng dd sau phản ứng để khí thoát ra hết khỏi dd.khối lượng dd giảm sau phản ứng.

2.200ml dd A chứa HNO3 và HCl theo tỉ lệ 2:1 t/d với 100ml NaOH 1M thì lượng acid dư sau phản ứng t/d vừa đư với 50ml Ba(OH)2 0.2M.Nồng độ mol các acid trong dd A.

CẢM ƠN NHIỀU.:D
 
A

anhtraj_no1

1.cho 500ml dd hh gồm (NH4)2SO4 0,01M và Na2SO4 0.02M T/D với 500ml dd Ba(OH)2 0,02M.Đun nóng dd sau phản ứng để khí thoát ra hết khỏi dd.khối lượng dd giảm sau phản ứng.

$n_{(NH_4)_2SO_4} = 0,005$
$n_{Na_2SO_4} = 0,01$
$n_{Ba(OH)_2} = 0,01$

$n_{NH4^+} = 0,01$
$n_{OH^-} = 0,02$
$n_{SO_4^{2-}} = 0,01 + 0,005 = 0,015$
$n_{Ba^2+} = 0,01$

phản ứng

$NH4^+ + OH^- \rightarrow NH_3 + H_2O$
0,01..........................0,01
$Ba^{2+} + SO_4^{2-} \rightarrow BaSO_4$
0,01..........................0,01

$n_{OH^-}$ và $n_{SO_4^{2-}}$ dư

khối lượng giảm $= 0,01.17 + 0,01.233 = 2,5$ gam


2.200ml dd A chứa HNO3 và HCl theo tỉ lệ 2:1 t/d với 100ml NaOH 1M thì lượng acid dư sau phản ứng t/d vừa đư với 50ml Ba(OH)2 0.2M.Nồng độ mol các acid trong dd A.

$C_{HNO_3} = 2a$
$C_{HCl} = a$
$\rightarrow n_{HNO_3} = 0,4a ; n_{HCl} = 0,2a$
$H^+ = 0,6a$

$H^+ + OH^- \rightarrow H_2O ($ với $NaOH )$
0,1......0,1
$H^+_{\text{..dư}} + OH^- \rightarrow H_2O ($ với $Ba(OH)_2 )$
0,02.........0,02

$\sum H^+ = 0,6a = 0,1 + 0,02 $
$\rightarrow a = 0,2$

thế vào trên kia coi như xong .
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom