Hóa 11 - Đề KT 15 p

M

madocthan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Đun nóng 1 hỗn hợp khí gồm 0,06 mol C2H2 và 0,04 mol H2 có xúc tác Ni, sau 1 thời gian thu dc hỗn hợp khí Y. Dẫn toàn bộ khí Y lội từ từ qua bình đựng dung dịch brom (dư) thì còn lại 0,448 lit hỗn hợp khí Z có tỉ khối so với 02 là 0,5. KL dung dịch brom tăng là?
2 CTDG nhất của 1 hidrocacbon là CnH2n+1. Hidrocacbon đó thuộc dãy đồng đẳng?
a. ankan
b.ankin
c.ankadien
d. anken
3 Hoàn thành PU theo sơ đồ +Br2
|---------------- C ------------->C4H6Br2 (1 chất)
t*, xt, -H2|
t*, xt |--------> A------------ |----------------
C4H10--------- | D------------> C4H6Br2 ( 2 ch)
-H2 |
|---------> B------------- |----------------
t*, xt, -H2 | +AgNO3, NH3
|--------------- E---------------> kết tủa.

( từ A tạo ra C,D; từ B tạo ra D,E)

Thank các bạn.
 
V

vanculete

mình giải thế này nghe
[TEX]C2H2+H2=C2H4[/TEX]
0,01 0,01
[TEX]C2H2+2H2=C2H6[/TEX]
0,02 0,01
[TEX]H2(dư)=C2H6=0,01[/TEX]=>Thay vào pt

[TEX]=>nC2H2(dư)=0,06-(0,02+0,01)=0,03 ,,,,nC2H4 =0,01[/TEX]

[TEX]=>m(bình tăng)=0,03*26+0,01*28=1,06(g)[/TEX]

2>vì số nguyên tử H phải chẵn =>[TEX](C2H2n+1)*2=C2nH4n+2[/TEX]
=>được viết thành [TEX]CmH2m+2[/TEX] =>thuộc đồng đẳng ankan
3>khó nhìn quá
 
Top Bottom