[Hoá 11] đề kiểm tra

C

casaultk

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

b1: trộn 100 ml dung dịch NaOH 1M và Ca(OH)2 với 100 ml dung dịch Na2CO3 0,3 M và KHCO3 0,2M
a/ tính kết tủa thu được
b/ tính nồng độ mol ion trong dung dịch sau phản ứng

b2: cho 4 g dung dịch NaOH vào 100 ml dung dịch gồm HCl 0,4M và CH3COOH 0.55 M . tính pH của dung dịch thu được biết Ka (CH3COOH) =10^-4.76 (Ka*Kb=Kw=10^-14
 
S

socviolet

b1: trộn 100 ml dung dịch NaOH 1M và Ca(OH)2 với 100 ml dung dịch Na2CO3 0,3 M và KHCO3 0,2M
a/ tính kết tủa thu được
b/ tính nồng độ mol ion trong dung dịch sau phản ứng
a) $n_{NaOH}=0,1; n_{Ca{OH}_2}=0,1$ => $n_{OH^-}=0,3$
$n_{Na_2CO_3}=0,03; n_{KHCO_3}=0,02$
HCO3- + OH- ---> (CO3)2- + H2O
0,02.......0,02.........0,02mol
=> $n_{CO_3^{2-}}=0,05mol$
(CO3)2- + Ca2+ ---> CaCO3
0,05.........0,05...........0,05mol
$n_{CaCO_3}=0,05mol => m_{CaCO_3}=5g$
b) Tự tính nhé!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom