[ Hóa 11] Đề kiểm tra 1 tiết chưong nitơ photpho

W

wolf95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đế 1:
Bài 1 Viết các phương trình hóa học
N2-> NH3->NO->NO2->HNO3-> KNO3
Bài 2:
NHận biết NACO3, NaOH, BaCl2, NH4Cl, (NH4)2SO4
Bài 3:phương trình nhiệt phân
NANỎ,CU(NO3)2,AgNO3, NH4NO3
Bài 4: Trộn 300ml Dung dịch H3PO4 0.2M vào 500ml dd NaOH 0.3M tạo thành ddA gồm những chất nào viết pt.
Bài 5: Cho 2.46g hỗn hopự X gồm Al,Cu,Mg vào dd HNO3 2M tạo thành 1.12 l khí Y gồm NO và NÒ. Biết dY/H2=21.4
a. Tính khối lượng muốitạo thành
b, Tính VHNO3 sau pứ

Đè 2:
BÀi 1:
(NH4)2SO4-> NH3->NO->NO2->NH4NO3
Bài 2: Nhận biết Na2SO4, NaOH, CaCl2, NH4Cl, (NH4)2CO3
Bài 3:Nhiệt phân các chất sau viết ptpư: KNO3, Fe(NO3)3, AgNO3, NH4NO3
Bài 4: CHo 4.8 g Mg td với dd HNO3 2M thu được 3.584l khí NO và NO2 (đktc)
a, Tính % V mỗi khí
b, Tính m muối tạo thành


Đây là bài kiểm tra 1 tiết của mình vừa rồi ( làm ko tốt lắm! ) Giờ làm lại các mã đề để chuẩn bị cho thi học kì vào tháng 12 tới! Mong mọi người giúp đỡ chừa mấy đề này giùm mình! THanks nhiều :D :D:D;););)
 
N

niemkieuloveahbu

Bài 4: CHo 4.8 g Mg td với dd HNO3 2M thu được 3.584l khí NO và NO2 (đktc)
a, Tính % V mỗi khí
b, Tính m muối tạo thành

[TEX]N_{Mg}=0,2\Rightarrow n_{e^-}=0,4[/TEX]
[TEX]NO: x,NO_2: y \Rightarrow \{3x+y=0,4\\x+y=0,16 \Rightarrow \{x=0,12 \Rightarrow 75%\\y=0,04\Rightarrow 25%[/TEX]
[TEX]N_{NO_3^-}= 0,4 \Rightarrow M_{m'}=4,8+0,4.62=29,6g[/TEX]

Bài 3:Nhiệt phân các chất sau viết ptpư: KNO3, Fe(NO3)3, AgNO3, NH4NO3

[TEX]KNO_3 \to KNO_2+ \frac{1}{2}O_2[/TEX]

[TEX]2Fe(NO_3)_3 \to Fe_2O_3+6NO_2+\frac{3}{2}O_2[/TEX]

[TEX]AgNO_3 \to Ag + \frac{1}{2}O_2+NO_2[/TEX]

[TEX]NH_4NO_3 \to N_2O+2H_2O[/TEX]

[TEX]2NH_4NO_3\to 2N_2+O_2+4H_2O[/TEX]

Bài 2: Nhận biết Na2SO4, NaOH, CaCl2, NH4Cl, (NH4)2CO3

-DÙng Ba(OH)2 \Rightarrow xuất hiện kết tủa là Na2SO4,xuất hiện kết tủa và có khí mùi sốc bay lên : (NH4)2CO3,có khí mài sốc bay lên \Rightarrow NH4C
- Dùng phenol \Rightarrow hồng là NaOH
-Còn lại CaCl2
Bạn tự viết PT nhé


BÀi 1:
(NH4)2SO4-> NH3->NO->NO2->NH4NO3

[TEX](NH_4)_2SO_4+Ba(OH)_2 \to BaSO_4+2NH_3+2H_2O[/TEX]

[TEX]4NH_3+5H_2O \to 4NO+6H_2O[/TEX]
-
[TEX]2NO+O_2 \to 2NO_2[/TEX]

[TEX]4NO_2+2H_2O+O_2 \to 4HNO_3[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Y

your_ever


Bài 2:
NHận biết NACO3, NaOH, BaCl2, NH4Cl, (NH4)2SO4


- Quỳ tím :

+ chuyển thành màu đỏ: NH4Cl, (NH4)2SO4 (1)

+ ...........................xanh : Na2CO3, NaOH (2)

+ k chuyển màu: BaCl2


- NHỏ dd BaCl2 vào (1)

+ Xuất hiện kết tủa là (NH4)2SO4

BaCl2 + (NH4)2SO4 --->2 NH4Cl + BaSO4

+ k hiện tượng : NH4Cl


- Nhỏ dd HCl vào (2)

+ x/h khí là Na2CO3

Na2CO3 + HCl ---> 2 NaCl + CO2 + H2O

+ k hiện tượng là NaOH
 
N

ngocthao1995

Đế 1:
Bài 1 : Viết các phương trình hoá học
N2--> NH3-->NO--> NO2-->HNO3-->KNO3
Bài 2:
NHận biết NACO3, NaOH, BaCl2, NH4Cl, (NH4)2SO4
Bài 3:phương trình nhiệt phân
NANỎ,CU(NO3)2,AgNO3, NH4NO3
Bài 4: Trộn 300ml Dung dịch H3PO4 0.2M vào 500ml dd NaOH 0.3M tạo thành ddA gồm những chất nào viết pt.
Bài 5: Cho 2.46g hỗn hopự X gồm Al,Cu,Mg vào dd HNO3 2M tạo thành 1.12 l khí Y gồm NO và NÒ. Biết dY/H2=21.4
a. Tính khối lượng muốitạo thành
b, Tính VHNO3 sau pứ[/B][/COLOR]



1. [TEX]N_2+3H_2 --> 2NH3[/TEX]

[TEX]2NH_3+\frac{5}{2}O_2--> 2NO+3H_2O[/TEX]

[TEX]NO+O_2--> NO_2[/TEX]

[TEX]2NO_2+\frac{1}{2}O_2 +H_2O --> 2HNO_3[/TEX]

[TEX]HNO_3+KOH--> KNO_3+H_2O[/TEX]

2.Dùng quỳ tím nhận biết được NaOH : quỳ --> xanh
Cho Ba(OH)2 vào các mẫu thử còn lại
+Na2CO3: xh kết tủa trắng
+NH4Cl: có khí mùi khai thoát ra
+(NH4)2SO4: vừa có khí mùi khai thoát ra vừa có kết tủa trắng
Còn lại là BaCl2

3[TEX].NaNO_3--> NaNO_2+\frac{1}{2}O_2[/TEX]

[TEX]Cu(NO_3)_2 --> CuO+2NO_2+\frac{1}{2}O_2[/TEX]

[TEX]AgNO_3--> Ag+NO_2+\frac{1}{2}O_2[/TEX]

[TEX]NH_4NO_3--> NH_3+HNO_3[/TEX]

4.
nH3PO4=0,06 mol

nNaOH=015

[TEX]\frac{nNaOH}{nH_3PO_4}=2,5[/TEX]

--> tạo muối Na2HPO4 và Na3PO4

5.

nNO=0,01

nNO2=0,04

Muối=2,46+(0,01.3+0,04).62=6,8g

nHNO3=0,01.3+0,04+0,01+0,04=0,12

--> CMHNO3=0,06M
 
Last edited by a moderator:
C

cuccuong

[tex] 3 n_2 + h_2 ----> 2nh_3[/tex]

[tex] 4 nh_3 + 5 o_2 ---> 4 no + 6h_2o[/tex]

[tex]2 no + o_2 ---> 2 no2 [/tex]

[tex]3no_2 + o_2 --->2hno_3 + no[/tex]

[tex]hno_3 + koh --->kno3 + h_2o[/tex]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom