[hoá 11] đề hóa hay

L

lovelybones311

câu 1:
cho dd Na2SO4 có C%=10% tác dụng vừa đủ với BaCl2 C2%=5%.Sau khi lọc bỏ kết tủa thu dc dd A, tính C% của A.


[tex] Na_2SO_4 + BaCl_2 -->BaSO_4 + 2NaCl [/tex]

C1: [tex] Na_2SO_4 + BaCl_2 -->BaSO_4 + 2NaCl [/tex]
x =>x =>x =>2x mol
[tex] m_{ddNa_2SO_4}=1420x (g) [/tex]
[tex] m_{ddBaCl_2}=4160 x (g) [/tex]
[tex] m_{BaSO_4}=233x (g) [/tex]
[tex] m NaCl =117x g[/tex]
C%=2,19%
C2: gọi n Na2SO4=1 mol
[tex] Na_2SO_4 + BaCl_2 -->BaSO_4 + 2NaCl [/tex]
1 =>1 =>1 =>2
m dd Na2SO4 =1420g
m dd BaCl2=4160 g
m dd Sau pư = 5347 g
C%=2,19%
 
Top Bottom