[Hoá 11] đề hóa 11 điện li có vấn đề

T

tien10a5cma10

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong 1ml dung dịch axit nitrơ ở nhiệt độ nhất định có 5,64.1019 phân tử HNO2; 3,60.1018 ion NO2-. Tính độ điện li của axit nitrơ trong dung dịch tại nhiệt độ đó.
  • 6,38%
  • 3,19%
  • 5%
  • 7,8%
đáng ra độ điện li=3,6.10^18:(ans+5,64.10^19)=0.06 đề đã sai:D:D:D

>>>Phải nói rõ môn nào trong tiêu đề chứ !
 
Last edited by a moderator:
A

ali2008

độ điện li = (3.6x10^18) : (5.64x10^19+3.6x10^18) =0.06 hay 6%,ra chẵn không có số lẻ
 
C

conech123

độ điện li = (3.6x10^18) : (5.64x10^19+3.6x10^18) =0.06 hay 6%,ra chẵn không có số lẻ

bạn ơi mẫu chỉ là [TEX]5,64.10^{19}[/TEX] thôi
bạn phải hiểu đề bài có nghĩa là trong số [TEX]5,64.10^{19}[/TEX] phân tử HNO2 thì phân li ra [TEX]3.6x10^{18}[/TEX] ion [TEX]{NO_2}^-[/TEX]
kết quả A
 
A

ali2008

bạn ơi mẫu chỉ là [TEX]5,64.10^{19}[/TEX] thôi
bạn phải hiểu đề bài có nghĩa là trong số [TEX]5,64.10^{19}[/TEX] phân tử HNO2 thì phân li ra [TEX]3.6x10^{18}[/TEX] ion [TEX]{NO_2}^-[/TEX]
kết quả A
bạn ơi theo mình thì lúc người ta lấy mẫu đ đó thì trong đ bấy h có [TEX]5,64.10^{19}[/TEX] và[TEX]3.6x10^{18}[/TEX] ion [TEX]{NO_2}^-[/TEX] (ở 1 nhiệt độ xác định mà) bài này mình đã được làm trong trường rồi, thầy mình giải như thế đấy bạn ạh.
 
D

donghai_dhtt

bài này là bài 1.13 trang 5 SBT nâng cao Hóa học 11, đáp án là 6%, ko có số lẻ. Đáp án của Hocmai.vn hình như sai rồi
 
Top Bottom