[Hóa 11]Đề hidro hóa

A

anhsao3200

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn viết hộ mình phản ứng nhé

[FONT=&quot]Câu 18:[FONT=&quot] Cho hỗn hợp tất cả các đồng phân mạch hở của C4H8 tác dụng với H2O (H+,to) thu được tối đa bao nhiêu sản phẩm cộng ?

[/FONT]
[/FONT] [FONT=&quot]Câu 19:[FONT=&quot] Có bao nhiêu anken ở thể khí (đkt) mà khi cho mỗi anken đó tác dụng với dung dịch HCl chỉ cho một sản phẩm hữu cơ duy nhất ?[/FONT][/FONT]

 
Y

your_ever

18)Theo tớ nghĩ tạo ra tối đa 3 sản phẩm.

CH2=CH-CH2-CH3 + H2O cho 2 sp thế là CH3-CH(OH)-CH2-CH3 và CH2(OH)CH2-CH2-CH3.

CH3-CH=CH-CH3 + H2O cho 1 sp thế là CH3-CH(OH)CH2-CH3.

19)

Anken ở thể khí từ C1 dến C4. Khi cho tác dụng vs HCl cho 1 sp hữu cơ duy nhất nên CTPT của anken phải có tính đối xứng cao.

--> CH2=CH2 và CH3-CH=CH-CH3.
 
A

ahcanh95

18)Theo tớ nghĩ tạo ra tối đa 3 sản phẩm.

CH2=CH-CH2-CH3 + H2O cho 2 sp thế là CH3-CH(OH)-CH2-CH3 và CH2(OH)CH2-CH2-CH3.

CH3-CH=CH-CH3 + H2O cho 1 sp thế là CH3-CH(OH)CH2-CH3.

19)

Anken ở thể khí từ C1 dến C4. Khi cho tác dụng vs HCl cho 1 sp hữu cơ duy nhất nên CTPT của anken phải có tính đối xứng cao.

--> CH2=CH2 và CH3-CH=CH-CH3.

Bài 1 :

bạn thiếu: iso propen. nó có thêm 2 sp thé nữa.

:khi (186)::khi (186)::khi (186)::khi (186)::khi (186):
 
P

pe_kho_12412

C4H8 mạch hở thì đó là anken,
có 3 đồng phân: but-1-en, but-2-en, iso-propren khi tác dụng với H2O tạo 4 sản phẩm, sản phẩm chính tuân theo Maccopnhicop:p
but-1-en tạo 2: -> but-2-ol ( sản phẩm chính) và but-1-ol ( sản phẩm phụ)
but-2-en tạo 1: -> but-2-ol ( trùng với sản phẩm chính do but-1-en tạo ra nên không tính vào)
iso-propren tạo 2-> 2-metyl-propan-2-ol ( sản phẩm chính ) và 2-metyl-propan-1-ol ( sản phẩm phụ)
 
Top Bottom