hoa' 11 dc.

P

phanduongtan

m(muối) = m(kim loại) + m(gốc axit).
m[Fe(NO3)3]=(61.2 - 2.4) + 3.36/22.4*3*62=86.7.
Mình cũng giải lụi thôi monh các bạn góp ý thêm.
 
T

thuy_linh_95

cho 61,2 g hh X gom` Cu , fe3O4 , tac' dụng đ hno3 lõng dư sau pư thu dc. 3,36l khí NO duy nhat , dd Y và 2,4 gam kim loai. . cô cạn Y dc. m gam rắn ...... Tìm m?????

Khối lượng X đã phản ứng là : 61,2 - 2,4 = 58,8 g
a, b lần lượt là mol Cu và Fe3O4 => 64a + 232b = 58,8
PT 2 là : 2a - 2b = 0,45 ( bảo toàn điện tích)
Giải hệ tính đc a = 0,375 b = 0,15
=> NO3- đã phản ứng có trong: Cu(NO3)2, Fe(NO3)2=
=> M muối = KL + Gốc NO3- = 0,375*64 + 0,15*3*56 + (0,375*2 + 0,15*2*3) *62= 151,5 g

Theo tớ thì làm như thế này :)
 
Last edited by a moderator:
C

chontengi

cho 61,2 g hh X gom` Cu , fe3O4 , tac' dụng đ hno3 lõng dư sau pư thu dc. 3,36l khí NO duy nhat , dd Y và 2,4 gam kim loai. . cô cạn Y dc. m gam rắn ...... Tìm m?????



có hệ

64a + 232b = 61,2 - 2,4

2a = 0,45 + 2b

a = 0,375 ; b = 0,15

muối thu được là Fe2+ và Cu2+

m = 188.0,375 + 180.0,45 = 151,5
 
Top Bottom