hóa 11 đây

T

tan75

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

nung 9,4 gam M(NO3)n trong bình kín có thể tích là 0,5lít,có chứa N2 .nhiệt độ và áp
suất trong bình là 0.984 atm ở 27C ,sau khi nung muối đến khi nhiễt phân hoàn toàn thì còn lại 4 gam M2On ,sau đó đưa bình về nhiệt độ 27c thì áp suất trong bình lúc này là
a)0,984atm b)7,134 atm c)3.567atm d)14,268atm
các bạn giúp mình nha
 
A

ahcanh95

nung 9,4 gam M(NO3)n trong bình kín có thể tích là 0,5lít,có chứa N2 .nhiệt độ và áp
suất trong bình là 0.984 atm ở 27C ,sau khi nung muối đến khi nhiễt phân hoàn toàn thì còn lại 4 gam M2On ,sau đó đưa bình về nhiệt độ 27c thì áp suất trong bình lúc này là
a)0,984atm b)7,134 atm c)3.567atm d)14,268atm
các bạn giúp mình nha

Vì sau khi nung muối nitrat dc oxit kim loại => tỉ lệ: NO2 : O2 = 4:1 ( 1 )

m MO2 + m O2 = 9,4 - 4 = 5,4. ( 2 )

từ 1 và 2 => mol NO2 = 0,1 . mol O2 = 0,025.

mol hỗn hợp khí trước p/ứ : P . V / R . T = 0,984 . 0,5 / 0,082 . ( 273 + 27 ) = 0,02 mol

mol hỗn hợp khí sau p/ứ: 0,02 + mol NO2 + mol O2 = 0,02 + 0,025. 4 + 0,025 = 0,145.

n trước / n sau = P trước / P sau => 0,02 / 0,145 = 0,984 / P sau

=> P sau = 7,134 => B

Đúng ko nhể!


:khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15):
 
Top Bottom