hóa 11 đây

T

tan75

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 54,8 gam hỗn hợp chất rắn gồm Fe(NO3)2 VÀ Cu(NO3)2 NUNG HOÀN toàn thì thấy khối lượmg chất rắn giảm 30.8 gam .sau đó dẩn CO dư vào chất rắn sau phản ứng và nung nóng thì thu được V lit CO2 .cho CO2 vào Ba(oh)2 dư thu được m gam chất kết tủa tính m
a)29.55 b)78,8g c)59,1g d)68,9 5 gam
mỉnh tính ra 56,145 mà khống có đáp anh huhuhu
có ai giúp minh không
 
N

namnguyen_94

Để mình giúp bạn nha !!!!

cho 54,8 gam hỗn hợp chất rắn gồm Fe(NO3)2 VÀ Cu(NO3)2 NUNG HOÀN toàn thì thấy khối lượmg chất rắn giảm 30.8 gam .sau đó dẩn CO dư vào chất rắn sau phản ứng và nung nóng thì thu được V lit CO2 .cho CO2 vào Ba(oh)2 dư thu được m gam chất kết tủa tính m
a)29.55 b)78,8g c)59,1g d)68,9 5 gam
mỉnh tính ra 56,145 mà khống có đáp anh huhuhu
có ai giúp minh không

ta có: m(hh oxit Kl) = 24 gam có [TEX]Fe_2O_3[/TEX] và CuO
Gọi nFe(NO3)2 = x mol ; nCu(NO3) 2 = y mol
Ta có hệ:[tex]\left{180x+188y = 54,8 \\ 80x +80y =24[/tex]

---> x = 0,2 mol ; y = 0,1 mol
----> n[TEX]Fe_2O_3[/TEX] = 0,1 mol ' n[TEX]CuO[/TEX] = 0,1 mol
----> nO = nCO2 = 0,1.3 + 0,1 = 0,4 mol
----> m = 0,4.197 = 78,8 gam
 
Top Bottom