hóa 11 đây

T

tan75

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 2: Cho một bình kín dung tích 112 lít trong đó chứa N2 và H2 theo tỉ lệ thể tích 1:4 OoC và 200 at ( xúc tác thích hợp ) nung nóng bình một thời gian sau đó đưa về nhiệt độ OoC thấy áp suất trong bình giảm 10% so với áp suất ban đầu .
a) Tính H % phản ứng .
 
C

chontengi

Câu 2: Cho một bình kín dung tích 112 lít trong đó chứa N2 và H2 theo tỉ lệ thể tích 1:4 OoC và 200 at ( xúc tác thích hợp ) nung nóng bình một thời gian sau đó đưa về nhiệt độ OoC thấy áp suất trong bình giảm 10% so với áp suất ban đầu .
a) Tính H % phản ứng .



n t = 1000,625

nN2 =200,125

nH2 = 800,5

n s = 1000,625 – 1000,625 .10% = 900,5625

gọi nN2 pư = x

n s = 200,125 – x + 800,5 – 3x + 2x = 900,5625

x = 50,03

H = 50,03 / 200,125 = 25%
 
T

tan75

7-Hỗn hợp A gồm các khí N2, H2, NH3 (và một ít chất xúc tác) có tỉ khối so với H2 bằng 6,05. Nung nóng A một thời gian thấy tỉ khối hỗn hợp so với H2 tăng 0,348. Vậy, hiệu suất tạo khí NH3 là:
A. 10% b. 18,75% C. 34% D. 27% thế còn bài này bạn
 
M

miko_tinhnghich_dangyeu

7-Hỗn hợp A gồm các khí N2, H2, NH3 (và một ít chất xúc tác) có tỉ khối so với H2 bằng 6,05. Nung nóng A một thời gian thấy tỉ khối hỗn hợp so với H2 tăng 0,348. Vậy, hiệu suất tạo khí NH3 là:
A. 10% b. 18,75% C. 34% D. 27% thế còn bài này bạn

theo sơ đồ đường chéo
[TEX]=> \frac{nN2}{nH2}=\frac{10,1}{15,9}[/TEX]

.....N2 .....+.....3H2------>....2NH3
10,1a............15,9a..
......x................3x...................2x
10,1-x............15,9a-3x............2x

[TEX]\Rightarrow \frac{28(10,1a-x)+(15,9a-3x)+2.x.17}{10,1x+15,9x-x-3x+2x}=(6,05+0,348[/TEX])

=> quan hệ của x và a => đc %

hình như đề sai , số xấu quá mà % thì đẹp :-?
 
C

chontengi

7-Hỗn hợp A gồm các khí N2, H2, NH3 (và một ít chất xúc tác) có tỉ khối so với H2 bằng 6,05. Nung nóng A một thời gian thấy tỉ khối hỗn hợp so với H2 tăng 0,348. Vậy, hiệu suất tạo khí NH3 là:
A. 10% b. 18,75% C. 34% D. 27% thế còn bài này bạn




Xét 1 mol hỗn hợp khí A.

mA = 6,05.2 = 12,1 --> n s = 0,95

--> n NH3 tạo ra = 0,05

--> nN2 pư = 0,025 ; nH2 pư = 0,075

H = 0,1.100 = 10%
 
Top Bottom