hóa 11 Đây Giải nhanh nha!

H

hjxtuongsy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1) 2,7 gam một miếng nhôm để ngoài không khí một thời gian thấy khối lượng tăng thêm 1,44 gam phần trăm miếng nhôm đã bị oxi hoá bởi oxi của không khí


Bài 2) khử hoàn toàn một oxit sắt nguyên chất bằng CO dư ở nhiệt độ cao kết thúc phản ứng khối lượng chất rắn giảm đi 27,58% .Oxi sắt đã dùng là


Bài 3) hỗn hợp 10 gam A gồm hai muối cacbonat của 2 kim loại hoá tri II được hoà tan trong dung dịch HCl thu được 4,48 lít khí CO2 và dung dịch X. cô cạn dung dịch X thì tạo ra bao nhiêu gam muối khan
 
C

conech123

Bài 1) 2,7 gam một miếng nhôm để ngoài không khí một thời gian thấy khối lượng tăng thêm 1,44 gam phần trăm miếng nhôm đã bị oxi hoá bởi oxi của không khí
khối lượng tặng là khối lượng O2
nO = 1,44/16 = 0,09 mol
nAl = 0,09.2/3 = 0,06 mol
%Al = 0,06/0,1 = 60%

Bài 2) khử hoàn toàn một oxit sắt nguyên chất bằng CO dư ở nhiệt độ cao kết thúc phản ứng khối lượng chất rắn giảm đi 27,58% .Oxi sắt đã dùng là
khối lượng CR giảm là khối lượng O2
16y/(56x+16y) = 0,2758 biện luận
Fe3O4

Bài 3) hỗn hợp 10 gam A gồm hai muối cacbonat của 2 kim loại hoá tri II được hoà tan trong dung dịch HCl thu được 4,48 lít khí CO2 và dung dịch X. cô cạn dung dịch X thì tạo ra bao nhiêu gam muối khan

1 mol CO2 thóat ra khối lượng tăng 71 - 60 =11
0,2 mol------------------------------------2,2g

--> muối = 10 + 2,2 = 12,2g
 
G

gororo

Bài 1) 2,7 gam một miếng nhôm để ngoài không khí một thời gian thấy khối lượng tăng thêm 1,44 gam phần trăm miếng nhôm đã bị oxi hoá bởi oxi của không khí
Bài 2) khử hoàn toàn một oxit sắt nguyên chất bằng CO dư ở nhiệt độ cao kết thúc phản ứng khối lượng chất rắn giảm đi 27,58% .Oxi sắt đã dùng là
Bài 3) hỗn hợp 10 gam A gồm hai muối cacbonat của 2 kim loại hoá tri II được hoà tan trong dung dịch HCl thu được 4,48 lít khí CO2 và dung dịch X. cô cạn dung dịch X thì tạo ra bao nhiêu gam muối khan
Bài 1: 4Al + 3O2=>2Al2O3
nAl=2,7/27=0,1 mol
klg tăng là klg của O thêm vào
nO2=1,44/32=0,045 mol
=>nAl=0,025.4/3=0,06
=>%Al bị oxh=0,06/0,1 .100=60%

Bài 2: FexOy + yCO=>xFe + yCO2
m rắn giảm là mO. Ta có:
16y/(56x+16y)=0,2758
=>x/y=3/4
=>FexOy là Fe3O4

Bài 3: Gọi chung 2 muối là MCO3
MCO3 + 2HCl=>MCl2 + CO2 + H2O
nCO2=4,48/22,4=0,2 mol=nMCO3
Ta thấy: cứ 1 mol MCO3 p.ư =>mmuối tăng 11g
=>0,2 mol MCO3 p.ư mmuối tăng: 2,2g
=>mmuối=10+2,2=12,2g
 
Top Bottom