[hóa 11] dạng toán khí

S

sweet_love8

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1: cho 1344 cm^3 NH3(đktc) tác dụng với 100 ml dd A chứa 2 axit HCl và H2SO4 thu được 3,585g hh gồm 2 muối trung hòa.
a) tính khối lượng mỗi muối thu được
b) tính nồng độ của HCl và H2SO4 trong dd A

Câu 2: dẫn khí NH3 tác dụng vừa đủ với CuO nung nóng sinh ra chất rắn A và khí B. sau phản ứng lượng chất rắn trong ống giảm đi 2,4g. tính thể tích khí B

câu 3: hòa tan 4,48l NH3(đktc) vào lượng nước vừa đủ thu được 100 ml dd A
a) tính nồng độ các chất trong dd A
b) cho dd A vào 150 ml dd H2SO4 1M thu được 250 ml dd B. tính CM các ion trong B

câu 4: cho 1,68 l NH3 vào dd HX vừa đủ thu được 300g dd muối có nồng độ 2,45%
a) xác định công thức của muối
b) tính khối lượng HX đã dùng

socviolet said:
Yêu cầu chỉ lập 1 topic để hỏi. Tái vi phạm sẽ phạt thẻ, thân.
 
Last edited by a moderator:
D

dhbk2013

câu 1: cho 1344 cm^3 NH3(đktc) tác dụng với 100 ml dd A chứa 2 axit HCl và H2SO4 thu được 3,585g hh gồm 2 muối trung hòa.
a) tính khối lượng mỗi muối thu được
b) tính nồng độ của HCl và H2SO4 trong dd A

Gợi ý :
$NH_3 + HCl ------> NH_4Cl$
x...............x.............................x
$2NH_3 + H_2SO_4 ------> (NH_4)_2SO_4 $
y......................y/2..............................y/2
a) Theo đề bài ta có hệ :
[TEX]\left{\begin{x + y = 0,06}\\{53,5x + 66y = 3,585}[/TEX]
=> x = 0,03 ; y = 0,03
=> $m(NH_4Cl) = 0,03.53,5 = 1,605 (g)$
=> $m((NH_4)_2SO_4) = 0,015.132 = 1,98 (g)$
b)$ CM(HCl) = 0,3 (M) ; CM(H_2SO_4) = 0,15 (M)$


Câu 2: dẫn khí NH3 tác dụng vừa đủ với CuO nung nóng sinh ra chất rắn A và khí B. sau phản ứng lượng chất rắn trong ống giảm đi 2,4g. tính thể tích khí B

Gợi ý :
$2NH_3 + 3CuO -----> 3Cu + N_2 + 3H_2O$
Khối lượng chất rắn giảm chính = $m_O = 0,15 (mol) => V(N_2) = 0,05.22,4 = 1,12 (l)$
 
Top Bottom