[Hoá 11] Dẫn xuất hidrocacbon

M

moon29

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.


Đốt cháy hoàn toàn 50ml hỗn hợp X gồm [TEX]C_3H_9N[/TEX] và hai hidocacbon đồng đẳng kế tiếp bằng oxi vừa đủ, thu đc 375ml hỗn hợp Y gồm [TEX]CO_2 H_2O N_2[/TEX] .Cho Y đi qua dung dịch [TEX]H_2SO_4[/TEX] đặc dư thì thu đc 175ml hỗn hợp khí. các khí đo trong cùng đk. công thức của 2 hidrocacbon là:
giải chi tiết jup mình nha .. tks u ^^
 
A

anhsangvabongtoi

Đốt cháy hoàn toàn 50ml hỗn hợp X gồm
latex.php
và hai hidocacbon đồng đẳng kế tiếp bằng oxi vừa đủ, thu đc 375ml hỗn hợp Y gồm
latex.php
.Cho Y đi qua dung dịch
latex.php
đặc dư thì thu đc 175ml hỗn hợp khí. các khí đo trong cùng đk. công thức của 2 hidrocacbon là:

-V$H_2O$ = 375 - 175 = 200ml
-V($H_2O$ và $N_2$)= 175ml
-số H(tb)=8, mà số H của $C_3H_9N$=9 > 8--->2 hdrocacbon có số H < 8
-mà số mol $N_2$ < $\dfrac{50}{2}$=25 ml
-->số mol $CO_2$ < 175 -25=150
-->số Cacbon (tb) < 3
--->mà $C_3H_9N$ có 3 C-->2 hidrocacbon đó có 2 C và 1 C (vì liên tiếp)
--->2 hidro cac bon đó là ankan (có 1 cac bon không thể là các chất khác được)
--->$CH_4$ và $C_2H_6$
 
P

phamthimai146

Đốt cháy hoàn toàn 50ml hỗn hợp X gồm
latex.php
và hai hidocacbon đồng đẳng kế tiếp bằng oxi vừa đủ, thu đc 375ml hỗn hợp Y gồm
latex.php
.Cho Y đi qua dung dịch
latex.php
đặc dư thì thu đc 175ml hỗn hợp khí. các khí đo trong cùng đk. công thức của 2 hidrocacbon là:

-V$H_2O$ = 375 - 175 = 200ml
-V($H_2O$ và $N_2$)= 175ml
-số H(tb)=8, mà số H của $C_3H_9N$=9 > 8--->2 hdrocacbon có số H < 8
-mà số mol $N_2$ < $\dfrac{50}{2}$=25 ml
-->số mol $CO_2$ < 175 -25=150
-->số Cacbon (tb) < 3
--->mà $C_3H_9N$ có 3 C-->2 hidrocacbon đó có 2 C và 1 C (vì liên tiếp)
--->2 hidro cac bon đó là ankan (có 1 cac bon không thể là các chất khác được)
--->$CH_4$ và $C_2H_6$

-V$H_2O$ = 375 - 175 = 200ml
-V($CO_2$ và $N_2$)= 175ml
-số H(tb)=8, mà số H của $C_3H_9N$=9 > 8--->2 hdrocacbon có số H < 8
-mà số mol $N_2$ < $\dfrac{50}{2}$=25 ml
-->số mol $CO_2$ > 175 -25=150
-->số Cacbon (tb) > 3
 
Top Bottom