[hoá 11] Dẫn xuất halogen của hidrocacbon

X

xyz_009

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp X gồm vinylclorua, propylclorua, anlylclorua, phenylclorua các chất có số mol bằng nhau. cho 16,5 g X vào dung dịch NaOH loãng dư đun sôi một thời gian rồi trung hoà NaOH dư bằng HNO3 thu được dung dịch Y. Cho Y phản ứng với lượng dư AgNO3 thu được m(g) kết tủa tắng. Các phản ứng xảy ra hoàn toàn. Xác định m
 
Last edited by a moderator:
U

umbala1996

Hỗn hợp X gồm vinylclorua, propylclorua, anlylclorua, phenylclorua các chất có số mol bằng nhau. chố,5 g X vào dung dịch NaOH loãng dư đun sôi một thời gian rồi trung hoà NaOH dư bằng HNO3 thu được dung dịch Y. Cho Y phản ứng với lượng dư AgNO3 thu được m(g) kết tủa tắng. Các phản ứng xảy ra hoàn toàn. Xác định m

Cho bao nhiêu gam X hả bạn??????? :):):):):):):):):):):)
 
U

umbala1996

Chép đề thiếu rồi bạn. Bài này là 16,5 g X.
Gọi số mol từng chất là a ( vì số mol các chất bằng nhau)
\Rightarrow a( 62,5 + 78,5 + 76,5 + 112,5 ) = 16,5
\Rightarrow a= 0,05 mol
_ Khi cho tác dụng với NaOH thì có phenylclorua, CH2=CH-Cl không phản ứng.
Sản phẩm sẽ có NaCl 0,1 mol vì các chất phản ứng với tỉ lệ 1:1
\Rightarrow Khi cho tác dụng với AgNO3 sẽ thu được m kết tủa = 0,1*(108+35,5) = 14,35 g
 
X

xyz_009

Chép đề thiếu rồi bạn. Bài này là 16,5 g X.
Gọi số mol từng chất là a ( vì số mol các chất bằng nhau)
\Rightarrow a( 62,5 + 78,5 + 76,5 + 112,5 ) = 16,5
\Rightarrow a= 0,05 mol
_ Khi cho tác dụng với NaOH thì có phenylclorua, CH2=CH-Cl không phản ứng.
Sản phẩm sẽ có NaCl 0,1 mol vì các chất phản ứng với tỉ lệ 1:1
\Rightarrow Khi cho tác dụng với AgNO3 sẽ thu được m kết tủa = 0,1*(108+35,5) = 14,35 g
theo mình thì chỉ có anlylclorua phản ứng với NaOH loãng chứ mấy nhi?
>>>>>>>>>>>>
 
W

whitetigerbaekho

X gồm: vinyl clorua CH2=CH-Cl ; propyl clorua C3H7-Cl , anlyl clorua CH2=CH-CH2-Cl; phenyl clorua C6H5-Cl
khối lượng hh = 62,5a + 78,5a + 76,5a + 112,5a = 16,5 ===> a = 0,05
X + dd NaOH loãng dư, đun sôi : chỉ có anlyl clorua; propyl clorua phản ứng
R-Cl ---> NaCl ----> AgCl
2a-----------2a-----------2a
===> mol kết tủa = 2a = 0,1 ==> khối lượng kết tủa = 143,5* 0,1 = 14,35
 
Top Bottom