[Hoá 11] đại cương về hoá học hữu cơ

  • Thread starter cobetocngan_9x_bg
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 1,146

C

cobetocngan_9x_bg

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hỗn hợp A chứa hai hidrocacbon.hỗn hợp B chứa oxi và ozon .Nếu trộn A với B theo tỉ lệ 1:2 về thể tích rồi đốt thì sau phản ứng chỉ còn lại CO2 và hơi nước theo tỉ lệ 7:8 về thể tích
1.Tính tỉ khối của A đối với H2 , biết rằng tỉ khối của B đối với H2 là 18,4.
2. nếu dẫn 5 lít A qua nước Br2 ( lấy dư ) thì thể tích khí còn lại là 2 lít ( đo ở cùng điều kiện) . Hãy xác định công thức phân tử và phân trăm thể tích của từng khí trong A


bạn nào giải được thì giải chi tiết chút nha!
 
N

nguyenvanha0123

-goi ct của hdrcb là CxHy | 1 mol ([BA với B theo tỉ lệ 1:2 ][/B]
O2 | x mol |=(2 mol)
O3 | y mol | => x + y = 2


M hh B = 18,4 * 2 = 36.8 => 32x + 48Y = (x + y)*36,8
giải hệ ta được x = 1,4
y = 0.6
=. số phân tử ôxi = 1,4*2+ 0,6*3 =4,6 mol
[còn lại CO2 và hơi nước theo tỉ lệ 7:8 về thể tích/B]=> x/y= 7/8 (vối x va y là số mol của nc và CO2
mặt khác theo bảo toàn oxi thi 2x+ y =4,6
ta dược X= 1,6 Y = 1,4
=> m của hdrcb = 1,6*12 +1,4*2 = 22
câu B em tự tính nha pai

tronh khi làm có gì sai sót mong moi ngươi pỏ wa nhé
 
Top Bottom