hóa 11 cực khó

N

nkoccatinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 hỗn hợp khí X gồm N2 và H2 được nạp vào 1 bình kín giữ ở nhiệt độ không đổi. Khi phản ứng đạt trạng thái cân bằng thì áp suất giảm 26,4% áp suất ban đầu. Biết tỉ lệ số mol của hidro đã phản ứng là 49,5%, tính hiệu suất phản ứng
 
S

sinlizzy

1 hỗn hợp khí X gồm N2 và H2 được nạp vào 1 bình kín giữ ở nhiệt độ không đổi. Khi phản ứng đạt trạng thái cân bằng thì áp suất giảm 26,4% áp suất ban đầu. Biết tỉ lệ số mol của hidro đã phản ứng là 49,5%, tính hiệu suất phản ứng

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Giả sử hỗn hợp đầu có 100 mol => n khí giảm =26,4mol =n[tex] NH_3 [/tex] sản phẩm = [tex] \frac{2}{3} [/tex] n H2pư
=> n H2pư = 39,6mol
=> n H2ban đầu = 80mol => n N2 đầu = 20mol
Tỉ lệ [tex] \frac{n H2}{n N2} [/tex] = 4>3 => nH2 dư -> tính H% theo [tex] N_2 [/tex]
H% = n[tex] N_2 [/tex] pư / n[tex] N_2 [/tex] đầu = [tex] \frac{39,6:3}{20} [/tex] =66%
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom