[Hoá 11] Cu

F

firemonter_199x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hòa tan (4m+16) gam hỗn hợp Cu, Cu0, Cu2O trong dung dịch axit H2SO4 loãng thấy còn (m+4) gam kim loại, cũng (4m+16) gam hỗn hợp A hòa tan vào axit HCl đậm đặc, nóng thì (3.4m+13.6) gam tan.biết trong axit HCl đậm đặc , nóng Cu2O tan tạo thành H.[CuCl2].tính thành phần phần trăm các chất trong hỗn hợp.

socviolet said:
Chú ý tiêu đề: [Hoá 11] + Tiêu đề
Không đặt các tiêu đề phản ánh không đúng nội dung bài viết như: "Help me", "giúp em với", "cứu với", "hehe" v.v...hoặc các tiêu đề có biểu cảm (!!!, ???, @@@)...
 
Last edited by a moderator:
S

socviolet

hòa tan (4m+16) gam hỗn hợp Cu, Cu0, Cu2O trong dung dịch axit H2SO4 loãng thấy còn (m+4) gam kim loại, cũng (4m+16) gam hỗn hợp A hòa tan vào axit HCl đậm đặc, nóng thì (3.4m+13.6) gam tan.biết trong axit HCl đậm đặc , nóng Cu2O tan tạo thành H.[CuCl2].tính thành phần phần trăm các chất trong hỗn hợp.
- Thí nghiệm 1.
CuO + H2SO4 ---> CuSO4 + H2O
Cu2O + H2SO4 ---> CuSO4 + Cu + H2O
=> $m_{Cu}$ sau phản ứng = (m+4) gam
- Thí nghiệm 2.
CuO + 2HCl ---> CuCl2 + H2O
Cu2O + 4HCl ---> 2H[CuCl2] + H2O
=> $m_{Cu}$ ban đầu = (4m+16) - (3,4m+13,6) = 0,6(m+4) g => $m_{Cu}$tạo ra ở thí nghiệm 1 = 0,4(m+4)
=> $m_{Cu_2O}=0,9(m + 4)$gam
Xét m=1g => 4m+16=20g. Ta có:
%$m_{Cu} = \frac{3}{20}.100$%=15%
%$m_{Cu_2O} = \frac{4,5}{20}.100$%=22,5%
%$m_{CuO}=62,5$%
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom