[Hoá 11]cu td vs NO3- trong mt H+

N

nothing_td49

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mình hỏi: nếu cho cu vào dd chứa H+ và N03-, sau pứ H+ dư, cu dư thì khối luọng muối tính thế nào???
Vd: cho 1.92g cu td voi 0.01 mol KNO3 va 0.05 mol H2SO4…tính lhối lương muối thu đuọc………minh lam ko ra đáp án…….:confused:

Chú ý: Hoá 11 + Tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
T

thienlong233

3Cu + 2NO3- + 8H+ --->3Cu(2+) + 2NO + 4H2O
0,03___0,01___0,1
nNO3- = nKNO3
nH+=2nH2SO4
xét với hệ số tỉ lệ thì nNO3- sẽ hết trước. vậy các chất tính theo nNO3-
nCu(2+)=0,015mol-->mMuối
 
N

nothing_td49

y to la khoi luonh muoi tinh theo khoi luong ion ak!!!!!!!!!neu N03 het thi kl muoi lay kai nao cong lai duoc bao nhiu.............kon S04 2-, K+, nua ma........... fien cac ban tinh gjum ra ket wa........... tai to ko ra giong dap an ak.....giup gium nha!!!!!!
 
P

phamthimai146

Cho mình hỏi: nếu cho cu vào dd chứa H+ và N03-, sau pứ H+ dư, cu dư thì khối luọng muối tính thế nào???
Vd: cho 1.92g cu td voi 0.01 mol KNO3 va 0.05 mol H2SO4…tính lhối lương muối thu đuọc………minh lam ko ra đáp án…

số mol H+ = 0,1 mol SO4 = 0,05
số mol K+ = mol NO3- = 0,01

$3 Cu + 2 NO_3^- + 8 H^+ \to 3 Cu^{2+} + 2 NO + 4 H_2O$ ==> NO3- hết
0,015----0,01--------0,04------------0,015
dd muối gồm các ion : Cu2+ 0,015 mol, K+ 0,01 và SO4 0,02
khối lượng muối = 64*0,015 + 39*0,01 + 96*0,02 = 3,27
 
N

nothing_td49

số mol H+ = 0,1 mol SO4 = 0,05
số mol K+ = mol NO3- = 0,01

$3 Cu + 2 NO_3^- + 8 H^+ \to 3 Cu^{2+} + 2 NO + 4 H_2O$ ==> NO3- hết
0,015----0,01--------0,04------------0,015
dd muối gồm các ion : Cu2+ 0,015 mol, K+ 0,01 và SO4 0,02
khối lượng muối = 64*0,015 + 39*0,01 + 96*0,02 = 3,27

ban ui cho minh hoi tai sao so mol SÕ 2- la 0.02 vay,???sao ko fai la 0.05 mol@-)@-)
 
M

manhbghh21996

Học hóa rất hay.

Một khi H+ dư,bạn cứ tính khối lượng muối theo (SO4)2-.vì NO3- thành NO hết rồi!
 
Top Bottom