Hỗn hợp M gồm ancol no, đơn chức mạch hở X và hidrocacbon Y. Đốt cháy hoàn toàn một lượng M cần vừa đủ 0,07 mol O2, thu được 0,02 mol CO2. Tìm công thức phân tử của Y.
Hỗn hợp M gồm ancol no, đơn chức mạch hở X và hidrocacbon Y. Đốt cháy hoàn toàn một lượng M cần vừa đủ 0,07 mol O2, thu được 0,02 mol CO2. Tìm công thức phân tử của Y.
$n_{O_2}>1,5n_{CO_2} \rightarrow$ Y là ankan
Gọi số mol 2 chất là a và b có
an+bm=0,02
1,5an+(1,5m+0.5)b=0,07
Suy ra b=0,08 $\rightarrow m<0,25$
K có chất nào
Bạn nào xem tớ có sai chỗ nào k nhỉ @@