[hóa 11] công thức cấu tạo

T

thaihang99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hiđrocacbon thơm X có phần trăm khối lượng C xấp xỉ bằng 92,31%. Khi X tác dụng với brom trong dung dịch tạo ra dẫn xuất đibrom Y trong phân tử có phần trăm khối lượng brom bằng 60,61%.
Công thức cấu tạo của X là gì ?
 
S

socviolet

Hiđrocacbon thơm X có phần trăm khối lượng C xấp xỉ bằng 92,31%. Khi X tác dụng với brom trong dung dịch tạo ra dẫn xuất đibrom Y trong phân tử có phần trăm khối lượng brom bằng 60,61%.
Công thức cấu tạo của X là gì ?
X t/d với dd Br2 => X có nối đôi ngoài vòng thơm, và đó là pư cộng Brom vào nối đôi.
$M_Y=264g$ => $M_X=264-160= 104g$
=> $m_C$ trong X $\approx 96$ => X có 8 C
$m_H=8$ => X có 8 H
Vậy CTPT của X là C8H8.
CTCT: C6H5-CH=CH2.
 
Top Bottom