[hoá 11] CO2 + OH-

T

thuthao96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cho V lít CO2 ( ở đktc) hấp thụ hoàn toàn vào 200ml dung dịch chứa hỗn hợp KOH 1.M và Ca(OH)2 0,75.M thu được 12 (g) kết tủa. Tính V ?
Thank trước nha!

2.Sục 2,24 lít khí CO2 (đktc) vào 100 ml hỗn hợp dung dịch gồm KOH 1M và Ba(OH) O,75M. Sau khi khí bị hấp thụ hoàn toàn thấy tạo m gam kết tủa.Tính m

smileandhappy1995 said:
chú ý : [hóa 11] + tiêu đề
Không đặt các tiêu đề phản ánh không đúng nội dung bài viết như: "Help me", "giúp em với", "cứu với", "hehe" v.v...hoặc các tiêu đề có biểu cảm (!!!, ???, @@@).
 
Last edited by a moderator:
C

chirikamo_th

chao ban!
cau2 [TEX]nCO2=0,1mol[/TEX]
[TEX]nBa^2+=nBa(OH)2=0,075mol[/TEX]
[TEX]nOH-=nKOH+2nBa(OH)2=0,1+2.0,075=0,25mol[/TEX]
[TEX]do nKOH/nCO2=2,5[/TEX]
\RightarrowCO2p/ung het
[TEX]CO2+2OH^- ----->CO3^2- + H2O[/TEX]

[TEX]CO3^2 +Ba^2+ ------>BaCO3ket tua[/TEX]

[TEX]nCO3^2-=nCO2=0,1>nBa^2+[/TEX]
\Rightarrow [TEX]nBaCO3=nBa^2+=0,075mol[/TEX]
\Rightarrow[TEX]mBaCO3=197.0,075=14,775(g)[/TEX]
 
Top Bottom