[hoá 11] CO2+ Bazo

P

pipj_popo

N

nguyenminhduc2525

nOH=0.04(mol) , nCO2=0.015(mol)
nOH/nCO2=2.66 > 2 >>> phản ứng tạo muối trung hòa
2NAOh + CO2 >>>Na2CO3 + h20
0.02_____0.01_____0.01
nK2CO3=0.005(mol)
nKOH dư = 0.01(mol)
>>> tổng m muối khan = 2.31 >>>C
 
P

phamthimai146

nOH=0.04(mol) , nCO2=0.015(mol)
nOH/nCO2=2.66 > 2 >>> phản ứng tạo muối trung hòa
2NAOh + CO2 >>>Na2CO3 + h20
0.02_____0.01_____0.01
nK2CO3=0.005(mol)
nKOH dư = 0.01(mol)
>>> tổng m muối khan = 2.31 >>>C


Tốt nhất nên giải ở dạng ion:
số mol các ion trong dung dịch baz : mol Na+ = mol mol, K+ = 0,02 , mol OH- 0,04
mol CO2 : mol OH- = 0,15 : 0,04 = 1 : 2, > 1 : 2 ===> OH- dư
CO2 + 2 OH- ---> CO32- + H2O
0,015---0,03
dd sau phản ứng gồm 0,02 mol Na+, 0,02 mol K+, 0,015 mol CO32- và 0,01 mol OH- dư
khối lượng rắn = 23*0,02 + 39*0,02 + 60*0,015 + 17*0,01 = 2,31 ===> câu C
 
N

nguyenminhduc2525

Tốt nhất nên giải ở dạng ion:
số mol các ion trong dung dịch baz : mol Na+ = mol mol, K+ = 0,02 , mol OH- 0,04
mol CO2 : mol OH- = 0,15 : 0,04 = 1 : 2, > 1 : 2 ===> OH- dư
CO2 + 2 OH- ---> CO32- + H2O
0,015---0,03
dd sau phản ứng gồm 0,02 mol Na+, 0,02 mol K+, 0,015 mol CO32- và 0,01 mol OH- dư
khối lượng rắn = 23*0,02 + 39*0,02 + 60*0,015 + 17*0,01 = 2,31 ===> câu C

bài này cả 2 quá trình cái nào trước đáp an cũng là 2.31 nên e làm như thế !!! còn đúng ra thì làm như chỉ !! chuẩn !!! thanks !!!
 
Top Bottom