[Hoá 11] co che cong cua buta-1,3-dien

N

nho12dmai

mình nhớ mang máng cộng theo MCNC :
đầu tiên sẽ tạo nối đôi ở giữa => theo MCNC tiếp thi sẽ cộng vào 1-4
chờ mình mai xem lại kỹ đã nha
nhớ như thế cho ý kiến >>
 
L

lamuramses_master

Ban đầu tác nhân electrophile tấn công vào hệ liên hợp electron tạo ra carbocation CH2E-CH+ - CH=CH2 , ở nhiệt độ cao ( chỉ khoảng 80oC là đủ ) thì carbocation này chuyển vị thành CH2E-CH=CH-CH2+ ( có liên kết pi nằm trong mạch nên bền về mặt Nhiệt động học hơn ) => Sản phẩm chính ở điều kiện nhiệt độ cao là sản phẩm 1,4 .
E : kí hiệu của Electrophile
 
L

lehoanganh007

nho12dmai said:
mình nhớ mang máng cộng theo MCNC :
đầu tiên sẽ tạo nối đôi ở giữa => theo MCNC tiếp thi sẽ cộng vào 1-4
chờ mình mai xem lại kỹ đã nha
nhớ như thế cho ý kiến >>
ko tuân theo MCNC vì Butadien 1-3 là phân tử đối xứng
 
T

trungdung4

trả lời câu 1 dùm bạn:
buta 1,3 dien+ Hbr =>3 br but 1 en là vi CH2=CH_CH=CH2 đây tác nhân đối xứng nen ta + HBr vào bên nào cũng dc theo ý tui chọn cái CH=CH2 và dùng macopnhicop ta sẽ cộng như thế này CH2_CH_ cho nên ta sẽ có vị trí 3 ,4
|
Br
 
D

doi_la_be_kho

theo như chị còn nhớ đựoc thì nếu br tấn công vào c ở 2 or 3 thì sẽ khó hơn là khi tấn công vào 2 đầu
chính vì thế nên tạo ra sản phầm 1, 4, bẻ gãy 2 liên kết đôi ở đây đồng thời đẩy liên kết đôi vào giửa phân tử
 
S

saobanglanhgia

lamuramses_master said:
Ban đầu tác nhân electrophile tấn công vào hệ liên hợp electron tạo ra carbocation CH2E-CH+ - CH=CH2 , ở nhiệt độ cao ( chỉ khoảng 80oC là đủ ) thì carbocation này chuyển vị thành CH2E-CH=CH-CH2+ ( có liên kết pi nằm trong mạch nên bền về mặt Nhiệt động học hơn ) => Sản phẩm chính ở điều kiện nhiệt độ cao là sản phẩm 1,4 .
E : kí hiệu của Electrophile
:D Bác này nói đúng roài, còn bàn cãi gì nữa
 
N

nhox_war411

choy....butadien+hbr hinh nhu co 2 loai o 40 dộ c w -80 dộ c.......o -80 do c la ra san pham cong 1,2 80% con cong 1,4 la 20%,con 40 do c thi cung vay thi fai
 
Last edited by a moderator:
N

nhox_war411

theo maccopnhicop thì sẽ cộng vào cacbon bậc thấp thì sẽ là sp chính,còn cộng vào cacbon bậc cao thì la sp phụ....nên vị trí,4 được ưu tiên....theo mình là vậy !
Chú ý: Viết Tiếng việt có dấu!
 
Last edited by a moderator:
T

thukhoa97tn

Rét và năm mới tại sao

Rút lui là chết nhiệt độ xuống thấp ai cũng rét tuy nhiên nhà tớ không có lò sưởi mà cũng chẳng Có điều hoà nên lúc rét cần niệm câu thần chút rút lui là chết! Cái rét trời ơi dã man nhưng lúc maratong trên giường thì tuyệt vời ông mặt trời!hêhhehehehehehehehe chúc các bạn có một mùa giáng sinh an lành hạnh phúc có người để chúng ta yêu!
 
Top Bottom