[Hóa 11] Cô cạn dung dịch

P

phanhuyit

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mấy bạn ơi giải giúp mình bài hóa nầy mình ko hiểu phần cô cạn các bạn giải dùm mình nhe

Cho 10,6g Na2CO3 vào 12g dung dịch H2SO4 98%, sẽ thu được bao nhiêu gam dung dịch? Nếu cô cạn dung dịch sau phản ứng sẽ thu được bao nhiêu gam chất rắn?

thank
 
A

anhtraj_no1

Cho 10,6g Na2CO3 vào 12g dung dịch H2SO4 98%, sẽ thu được bao nhiêu gam dung dịch? Nếu cô cạn dung dịch sau phản ứng sẽ thu được bao nhiêu gam chất rắn?

Na2CO3 + H2SO4 ---->Na2SO4 + CO2 + H2O
0,1................................0,1...........0,1


mdd = 10,6 + 12 - 0,1.44 = 18,2 gam
=> mNa2SO4 = 0,1 . 142 = 14,2 gam
 
Top Bottom