[Hóa 11]Có 2 câu hỏi khá hóc búa ai vào trả lời hộ mình ko?

C

crazyfish2008

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2 câu này đề kt 1 tiết mình có
Mình làm rồi mà ko biết chắc chắn lắm nhờ các bạn đóng góp ý kiến
Câu 1 : Cho 1 dd chất điện ly yếu, khi thay đổi nồng độ dd thì:
A) độ điện ly & K thay đổi
B) độ điện ly & K không đổi
C) độ điện ly thay đổi & K không đổi
D) độ điện ly không đổi & K thay đổi
Câu 2: Cho Kb dd CH3COOH = a ( a là 1 số cho trước). Hãy so sánh độ điện ly của dd CH3COOH 0.1M (1) và dd CH3COOH 0.01M (2)
A) (1)>(2)
B) (1)=(2)
C) (1)<(2)
D) còn phụ thuộc vào nhiệt độ


>>>>Cần chú ý tiêu đề bạn à , phải ghi [Hóa 11]
@ đã sửa .
 
C

conech123

theo mình :

Câu 1 : Cho 1 dd chất điện ly yếu, khi thay đổi nồng độ dd thì:
A) độ điện ly & K thay đổi
B) độ điện ly & K không đổi
C) độ điện ly thay đổi & K không đổi
D) độ điện ly không đổi & K thay đổi
Câu 2: Cho Kb dd CH3COOH = a ( a là 1 số cho trước). Hãy so sánh độ điện ly của dd CH3COOH 0.1M (1) và dd CH3COOH 0.01M (2)
A) (1)>(2)
B) (1)=(2)
C) (1)<(2)
D) còn phụ thuộc vào nhiệt độ
 
C

crazyfish2008

bạn lý giải hộ mình vì sao trả lời vậy đc ko?
Câu 1 thì mình chẳng biết thế nào, hình như câu C đúng
Còn câu 2 thì 2 cái này nó cho nồng độ thôi, ko cho cùng số mol chất tan nên hình như ko lý luận dựa vào thể tích lớn==>độ điện ly lớn nữa
Chán quá!
 
V

vin_loptin

ơ! Nếu bạn ko hiểu thì có thể áp dụng công thức tính hằng số K(đề đã cho sẵn kết quả) thế nồng độ [tex]H^+[/tex] vào và suy ra độ điện ly của từng cái :|
 
C

conech123

bạn lý giải hộ mình vì sao trả lời vậy đc ko?
Câu 1 thì mình chẳng biết thế nào, hình như câu C đúng
Còn câu 2 thì 2 cái này nó cho nồng độ thôi, ko cho cùng số mol chất tan nên hình như ko lý luận dựa vào thể tích lớn==>độ điện ly lớn nữa
Chán quá!

câu 1 : do K chỉ phụ thuộc vào nhiệt độ , còn độ điện li thì phụ thuộc vào nồng độ
câu 2 : dựa vào định lí lơ-sa-tơ-li-ê , H+ tăng ---> cân = dịch chuyển chiều làm giảm H+ ---> độ điện li giảm
 
W

wind_cold_693

haiz!!!. câu 2 nè: áp dụng công thức [H+]=căn bậc hai của Ka với nồng độ ban đầu. vậy độ điện li ở dd o.1 M là (căn của ka với 0.1) trên cho 0.1. tương tự với dd 0.01 M là (căn ka với 0.01) trên 0.01. từ đó ta tự so sánh sẽ ra thôi. đáp án hình như là dd 0.01 lớn hơn thì phải
 
Q

quynha0k46

câu 1:C
trong sgk "khi pha loãng dd, độ điện li của các chất điện li đều tăng"---> độ điện li thay đổi khi thay đổi nông độ
K chỉ phụ thuộc vào bản chất axiit và nhiệt độ
câu 2:C
theo công thức: độ điện li bằng căn bậc hai của (K/Co) nếu độ điện li nhỏ hơn nhiều so với 1, Co là nồng độ ban đầu của các chất
 
Top Bottom