[hóa 11] CM HNO3

T

thaihang99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp X gồm Al, Cu có khối lượng 59 g. Hòa tan X trong 3 lít dung dịch HNO3 được hỗn hợp Y gồm NO, N2 (mỗi kim loại chỉ tạo một khí) và để lại một chất rắn không tan. Biết hỗn hợp Y có d/k2 = 1 và V = 13,44 lít (đktc). Tính khối lượng của Al, Cu trong hỗn hợp đầu và CM của dung dịch HNO3.
 
H

hoaithu1996

mỗi KL tạo thành 1 khí \Rightarrow N2 là của Al và NO là của Cu tính số mol N2 \Rightarrow số mol Al số mol NO \Rightarrow số mol Cu
mình nghĩ thế k biết có đúng k:khi (181)::khi (181)::khi (181)
 
H

hiepchau96

Hỗn hợp X gồm Al, Cu có khối lượng 59 g. Hòa tan X trong 3 lít dung dịch HNO3 được hỗn hợp Y gồm NO, N2 (mỗi kim loại chỉ tạo một khí) và để lại một chất rắn không tan. Biết hỗn hợp Y có d/k2 = 1 và V = 13,44 lít (đktc). Tính khối lượng của Al, Cu trong hỗn hợp đầu và CM của dung dịch HNO3.

ta có [TEX]n_{N_2} = n_{NO} = 0,3[/TEX] mol
[TEX]n_{NO_3^-}[/TEX] trong muối = 0,3.3 + 0,3.8 = 3,3 mol
=> [TEX]n_{HNO_3}[/TEX] = 3,3 + 0,3.3 = 4,2 mol

=>[TEX]C_M = 1,4 M[/TEX]

Tới đây bạn tính tiếp nha.
 
Top Bottom