[Hoá 11] chuyển dịch cân bằng

N

ngocxit9507

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi người gắng giúp na


khí CO2 tan trong nước tạo thành dung dich axit cacbonic, khi đó tồn tại các cân bằng


CO2 + H2O H2CO3 (1)
H2CO3 H+ + HCO3- ( 2)
HCO3- H+ + CO3 2- (3)
lượng CO2 thay đổi như thế nào trong các TH sau
a/ đun nóng dung dich trên
b/ thêm dung dich HCl vào dung dich trên
c/ thêm dung dich NaOH vao dung dich trên

socviolet said:
Chú ý tiêu đề: [Hoá 11] + Tiêu đề
Không đặt các tiêu đề phản ánh không đúng nội dung bài viết như: "Help me", "giúp em với", "cứu với", "hehe" v.v...hoặc các tiêu đề có biểu cảm (!!!, ???, @@@)...
 
Last edited by a moderator:
M

minhtuyenhttv

đun nóng => cân = chuyển dịch theo chiều nghịch, CO2 bay tứ tung tạm biệt mặt trận tổ quốc, phi thân ra ngoài :))
thêm HCl vào, đồng chí H+ tăng lên, cân = chuyển dịch theo chiều nghịch, CO2 lại bay ra ngoài :))
thêm NaOH vào đồng chí H+ yêu thương đồng chí OH-, hai đồng chí vật lộn nhau tạo ra thành phẩm H2O, H+ giảm vì bị biến mất, cân = chuyển dịch theo chiều tăng H+ => CO2 tăng
 
Top Bottom