[ hóa 11 ] chuyên đề nito phot pho

H

hong10a4

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, trong bình phản ứng có 100 mol [TEX] N_2[/TEX] và [TEX]H_2 [/TEX] theo tỉ lệ 1:3 . áp suất của hỗn hợp khí lúc đầu là 300 atm và sau là 285 atm , nhiệt độ không đổi
a, tính số mol các khí có trong hỗn hợp sau phản ứng
b, tính hiệu suất phản ứng

2, trong bình phản ứng có 200 mol [TEX] N_2[/TEX] và [TEX]H_2 [/TEX] theo tỉ lệ 1:4 áp suất hỗn hợp khí lúc đầu là 400atm sau phản ứng đạt trạng thái cân bằng, hiệu suất của phản ứng là 25%
a, tính số mol các khi trong hỗn hợp sau phản ứng biết nhiệt độ không đổi
b, tính áp suất của hỗn hợp khí sau phản ứng

3,thực hiện phản ứng giữa 6 mol [TEX] N_2[/TEX] và 8 mol [TEX]H_2 [/TEX] với bột Fe là xúc tác nung nóng . hỗn hợp sau phản ứng được dẫn qua dung dịch [TEX] H_2SO_4 [/TEX] loãng dư( hấp thụ [TEX]NH_3[/TEX]) còn lại 12 mol khí .tính hiệu suất tổng hợp khí [TEX]NH_3[/TEX]

4, hỗn hợp khí [TEX] N_2[/TEX] và [TEX]H_2 [/TEX] có thể tích 1:3 . Nung hỗn hợp ở nhiệt độ cao để xảy ra phản ứng tổng hợp [TEX] NH_3 [/TEX] hỗn hợp khí thu được hòa tan trong nước tạo thành 500g dung dịch[TEX] NH_3 [/TEX] 17% tìm khối lượng [TEX] N_2 [/TEX] ban đầu. biết hiệu suất phản ứng là 25%
 
Last edited by a moderator:
L

leanhthangqt

bai 1

N2 + 3H2----> 2NH3
a) số mol của N2 và H2 ban đầu lần lượt là: 25 và 75 (%)
ta có: pv=nRt
-> p=\frac{nRt}{v}
ta thấy: p luôn luôn tỉ lệ thuận vs n (khi t,v ko đổi)
từ đó ta có: nN2(sau phản ứng)= \frac{285*25}{300}=23,75(mol)
nH2(sau phản ứng)= \frac{285*75}{300}=71,25(mol)
b)giả sử phản ứng trên xảy ra vs hiệu suất 100% thì 2 chất trên đều hểt nên tính hiệu suất ta có thế tính chất nào cũng dc:

H%=\frac{25-23,75}{25}* 100%=5%

chúc các bạn làm tốt nha!
 
P

phamthimai146

1, trong bình phản ứng có 100 mol
latex.php
latex.php
theo tỉ lệ 1:3 . áp suất của hỗn hợp khí lúc đầu là 300 atm và sau là 285 atm , nhiệt độ không đổi
a, tính số mol các khí có trong hỗn hợp sau phản ứng
b, tính hiệu suất phản ứng


N2 + 3H2----> 2NH3
a) số mol của N2 và H2 ban đầu lần lượt là: 25 và 75 (%)
ta có: pv=nRt
-> p=\frac{nRt}{v}
ta thấy: p luôn luôn tỉ lệ thuận vs n (khi t,v ko đổi)
từ đó ta có: nN2(sau phản ứng)= \frac{285*25}{300}=23,75(mol) ==> Sai
nH2(sau phản ứng)= \frac{285*75}{300}=71,25(mol) ==> sai
b)giả sử phản ứng trên xảy ra vs hiệu suất 100% thì 2 chất trên đều hểt nên tính hiệu suất ta có thế tính chất nào cũng dc:

H%=\frac{25-23,75}{25}* 100%=5%

chúc các bạn làm tốt nha!



mol khí trước phản ứng = 100 gồm 25 mol N2 và 75 mol H2
mol hh khí sau phản ứng
Phản ứng: N2 + 3 H2 ------> 2 Nh3
Ban đầu: 25-------75--------------0
Phản ứng: x -------3x--------------2x
còn lại: 25-x----75-3x-----------2x
mol khí sau phản ứng = (25-x) + (75-3x) + 2x = = 100*285/300 = 95 ===> x = 2,5
==> mol N2 dư = 25 - 2,5 = 22,5
==> mol H2 dư = 75 - 7,5 = 67,5
==> mol NH3 = 5
Hiệu suất = 2,5*100/25 = 10%
 
Top Bottom