[hóa 11]Chuyên đề điện li

T

tettrungthu17896

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 5,34 gam hỗn hợp A gồm Cu,Al tác dụng vừa đủ với 200 ml dd B gồm HNO3 1M và H2SO4 0,2M thu được khí NO là sản phẩm khử duy nhất và dung dịch C chứa m gam chất tan.Giả trị của m là?

chú ý:[hóa 11] + tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
D

dhbk2013

Cho 5,34 gam hỗn hợp A gồm Cu,Al tác dụng vừa đủ với 200 ml dd B gồm HNO3 1M và H2SO4 0,2M thu được khí NO là sản phẩm khử duy nhất và dung dịch C chứa m gam chất tan.Giả trị của m là?

=> Cụ thể như sau ta có : $n(H^+)$ = 0,08 + 0,2 = 0,28 (mol)
$4H^+ + NO_3^- + 3e -----> NO + 2H_2O$
0,28------- 0,07-----0,21
Do n($NO_3^-$ bị khử) = 0,07 (mol) => n($NO_3^-$trong muối) = 0,2 - 0,07 = 0,13 (mol)
=> m(muối) = m(hh KL) + $mNO_3^- + mSO_4^{2-} = 5,34 + 0,13.62 + 0,04.96 = 17,24$ (g)
;);)
 
Top Bottom