[hóa 11] chuyên đề ancol

B

bangbang96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

lên men m (g) glucozo voi hiệu suất 90%, lượng CO2 sinh ra hấp thụ hết vào dung dịch nước vôi trong thu được 10(g) kết tủa.khối lượng dung dịch sau phản ứng giảm 3,4(g) so với khối lượng dung dịch nước vôi trong ban đầu.tính m?
 
R

r0cket95

lên men m (g) glucozo voi hiệu suất 90%, lượng CO2 sinh ra hấp thụ hết vào dung dịch nước vôi trong thu được 10(g) kết tủa.khối lượng dung dịch sau phản ứng giảm 3,4(g) so với khối lượng dung dịch nước vôi trong ban đầu.tính m?
giải : nco2= (10-3,4)/44=0,15 mol ---> nC6H12O6= 0,075 mol
m=(0,075.180.100)/90=15(g) :):)
 
Top Bottom