[Hóa 11] Chương nitơ - tính hiệu suất

M

mkkpro199x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong một bình kín dung tích 11,2 lít chứa N2, H2 có tỉ lệ mol 1:4 ở 0 độ C, 200 atm có bột Fe xúc tác. Nung nóng bình một thời gian rồi đưa bình về 0 độ C, áp suất bình giảm 10% so với áp suất ban đầu. Tìm hiệu suất phản ứng tạo ra NH3.

@};-
 
T

thuongbabykute

Trong một bình kín dung tích 11,2 lít chứa N2, H2 có tỉ lệ mol 1:4 ở 0 độ C, 200 atm có bột Fe xúc tác. Nung nóng bình một thời gian rồi đưa bình về 0 độ C, áp suất bình giảm 10% so với áp suất ban đầu. Tìm hiệu suất phản ứng tạo ra NH3.

@};-
mình không giỏi phần này, làm thử nhé, đúng sai thì không biết:
n hỗn hợp=200x11.2/22,4=100(mol)
==> n N2=20
==>n H2=80
Áp suất sau p/ứ=200x90/100=180(atm)
==>n hỗn hợp sau=90(mol)
pthh:
............N2+3H2==>2NH3
Trước:.20....80...........0.
p/ứ:.....20...60..........40
sau:....0......20..........40
==>h%=40/(90-20)x100%=57,14%
@-)@-)@-)
ái chà...giải sao sao ấy
không chắc đúng
hi..hi^-^
 
D

desert_eagle_tl

mình không giỏi phần này, làm thử nhé, đúng sai thì không biết:
n hỗn hợp=200x11.2/22,4=100(mol)
==> n N2=20
==>n H2=80
Áp suất sau p/ứ=200x90/100=180(atm)
==>n hỗn hợp sau=90(mol)
pthh:
............N2+3H2==>2NH3
Trước:.20....80...........0.
p/ứ:.....20...60..........40
sau:....0......20..........40
==>h%=40/(90-20)x100%=57,14%
@-)@-)@-)
ái chà...giải sao sao ấy
không chắc đúng
hi..hi^-^

[TEX]N_2 + 3H_2 ---> 2NH_3[/TEX]
a-------3a--------2a

[TEX] n_1 = 0,5 .... P_1 = 100[/TEX]

[TEX] n_2 = 0,5 - 2a ... P_2 = 90[/TEX] ( Do giảm 10%)

[TEX] \frac{n_1}{n_2} = \frac{P_1}{P_2} \Rightarrow \frac{0,5}{0,5 - 2a} = \frac{100}{90} \Rightarrow a = 0,025 \Rightarrow H = 25% [/TEX]
 
Top Bottom