[hoá 11] Chương I: Sự điện li

R

raspberry

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn giúp mình làm 1 số bài sau, mong các bạn giải thích rõ ràng. Tks in advance.

1/ Có bao nhiêu gam tinh thể NaCl tách ra khi làm lạnh 600g dung dịch NaCl bão hòa từ [TEX] 90^{0}C\rightarrow 0^{0}C[/TEX]. Biết rằng độ tan của NaCl ở 0 độ C và 90 độ C lần lượt là: [TEX] 35g/100gH_{2}O\, \, and\, \, 50g/100gH_{2}O[/TEX]
A/ 80g
B/ 40g
C/ 60g
D/ 120g

2/ Ở 95 độ C có 1877g dung dịch
[TEX] CuSO_{4}[/TEX] bão hòa. Có bao nhiêu gam [TEX] CuSO_{4}.5H_{2}O[/TEX] kết tinh khi làm lạnh dung dịch xuống 25 độ C? Biết độ tan của [TEX] CuSO_{4}[/TEX] ở 95 độ C và 25 độ C lần lượt là: [TEX]87,7g/100gH_{2}O \, \,\, and\, \,\, 40g/100gH_{2}O [/TEX]
A/ 745,31g
B/ 477,00g
C/ 861,75g
D/ 961,75g

3/ Độ tan của [TEX] MgSO_{4}[/TEX] ở 20 độ C là [TEX]35,1g/100gH_{2}O [/TEX]. Khi thêm 1 gam [TEX] MgSO_{4}[/TEX] khan vào 100g dd [TEX] MgSO_{4}[/TEX] bão hòa ở 20 độ C đã làm cho 1,58g [TEX] MgSO_{4}[/TEX] kết tinh trở lại ở dạng khan. Công thức phân tử của [TEX] MgSO_{4}[/TEX] ngậm nước là:
A/ [TEX] MgSO_{4}.7H_{2}O[/TEX]
B/ [TEX] MgSO_{4}.6H_{2}O[/TEX]
C/ [TEX] MgSO_{4}.5H_{2}O[/TEX]
D/ Kết quả khác
 
Last edited by a moderator:
O

oo11oo

[Các bạn giúp mình làm 1 số bài sau, mong các bạn giải thích rõ ràng. Tks in advance.



2/ Ở 95 độ C có 1877g dung dịch [TEX] CuSO_{4}[/TEX] bão hòa. Có bao nhiêu gam [TEX] CuSO_{4}.5H_{2}O[/TEX] kết tinh khi làm lạnh dung dịch xuống 25 độ C? Biết độ tan của [TEX] CuSO_{4}[/TEX] ở 95 độ C và 25 độ C lần lượt là: [TEX]87,7g/100gH_{2}O \, \,\, and\, \,\, 40g/100gH_{2}O [/TEX]
A/ 745,31g
B/ 477,00g
C/ 861,75g
D/ 961,75g

ở 95*C độ tan cuả [TEX]CuSO_4[/TEX] là 87,7 nghĩa là
100g [TEX]H_2O[/TEX] hòa tan 87,7 [TEX]CuSO_4[/TEX] tạo 187,7g dd bão hòa
vậy x g [TEX]H_2O[/TEX] hòa tan y g [TEX] CuSO_4[/TEX] tạo 1887g dd bão hòa
m [TEX]H_2O[/TEX] =x= 1000g
m [TEX]CusO_4[/TEX] =y= 877g
đặt n là số mol [TEX]CuSO_4[/TEX].[TEX]5H_2O[/TEX] tách khỏi dd khi hạ nhiệt độ từ 95 xuống 25
lượng còn lại trong dd bão hòa tại 25*C
m[TEX]CuSO_4[/TEX]=(877-160n)
m[TEX]H_2O[/TEX]= ( 1000-90n)
áp dụng công thức độ tan ở 25*C
[TEX]\frac{(877-160n).100}{1000-90n}[/TEX]=40
n=3,847
m= 961,75
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom