[Hóa 11] Chương I - điện li

Status
Không mở trả lời sau này.
B

bocap1993

Last edited by a moderator:
M

messitorres9

Hòa tan 3,36 lít khí HCl (đktc) vào nước thành dung dịch X, muốn trung hòa dung dịch X thì thể tích dung dịch NaOH 1M cần dùng là
A: 150 ml.
B: 200 ml.
C: 250 ml.
D: 300 ml.

Thankssssssssssssssssssssssssssss
Ta có: [TEX]n_{HCl}=\frac{V_1}{22,4}[/TEX]
Mà theo PT: [TEX]n_{HCl}=n_{NaOH}[/TEX]
\Rightarrow[TEX]V_2=\frac{n_{NaOH}}{Cm_{NaOH}}=0,15l=150ml[/TEX]
Đáp án A.
 
T

takyagen_san

n HCl = V/22,4 = 0.15 (mol)
để trung hoà thì : n NaOH = nHCl = 0.15 (mol)
=> V NaOH = n NaOH : CM = 0.15l = 150ml
đáp án A
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom