S
saraheyo.kjss
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Cho 9 gam hỗn hợp A gồm [TEX]FeCO_3[/TEX] và muối cácbonat của 2 kim loại thuộc nhóm IIA tác dụng hoàn toàn với 400 ml dung dịch [TEX]HNO_3[/TEX] 1M thu đc dung dịch B và 2,24 lít hỗn hợp khí C ( ở [TEX]27,3^o[/TEX] ;1,1 atm) gồm 2 chất khí là NO và [TEX]CO_2[/TEX] có tỉ khối đối với [TEX]H_2[/TEX] = 21,3
a> Xác định 2 kim loại trên, biết chúng thuộc 2 chu kì kế tiếp nhau trong bảng tuần hoàn
b> Tính khối lượng từng muối cacbon trong A.
Bài 2. Hoà tan 11,2g hỗn hợp gồm Al và Mg trong [TEX]HNO_3[/TEX] dư thu đc 0,896 lít hỗn hợp khí A gồm [TEX]NO_2[/TEX] và NO có tỉ khối đối với [TEX]H_2[/TEX]=21.Tính % khối lượng cuat mỗi kim loại trong hỗn hợp.
Bài 3. Hoà tan hoàn toàn 0,3 mol oxit sắt cần dùng 1 lít dung dịch [TEX]HNO_3[/TEX] 1M đc khí NO duy nhất. Công thức của oxit sắt là?
>>>Bạn chú ý tiêu đề cần ghi kèm [Hóa 11] nhé
. Bạn nên đọc nội quy của diễn đàn để học tập tốt nhất, Thanks!
Lần đầu nhắc nhở lần sau sẽ del bài mà không báo trước !
a> Xác định 2 kim loại trên, biết chúng thuộc 2 chu kì kế tiếp nhau trong bảng tuần hoàn
b> Tính khối lượng từng muối cacbon trong A.
Bài 2. Hoà tan 11,2g hỗn hợp gồm Al và Mg trong [TEX]HNO_3[/TEX] dư thu đc 0,896 lít hỗn hợp khí A gồm [TEX]NO_2[/TEX] và NO có tỉ khối đối với [TEX]H_2[/TEX]=21.Tính % khối lượng cuat mỗi kim loại trong hỗn hợp.
Bài 3. Hoà tan hoàn toàn 0,3 mol oxit sắt cần dùng 1 lít dung dịch [TEX]HNO_3[/TEX] 1M đc khí NO duy nhất. Công thức của oxit sắt là?
>>>Bạn chú ý tiêu đề cần ghi kèm [Hóa 11] nhé
Lần đầu nhắc nhở lần sau sẽ del bài mà không báo trước !
Last edited by a moderator: