[hóa 11] Chuỗi phản ứng

I

inuyashahot

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

CH3-CH=CH2 -> CH2=CH-CH2Cl -> CH2Cl-CH(OH)-CH2Cl -> C3H5(OH)3
Với lại cho mình hỏi mấy phương trình này luôn, tại sao nó ra được như thế?
HO-C6H4-CH2OH + Na -> ?
HO-C6H4-CH2OH + NaOH -> ?
HO-C6H4-CH2OH + HBr -> ?
HO-C6H4-CH2OH + CuO -> ?
Cám ơn mấy bạn
 
S

sky_net115

CH3-CH=CH2 -> CH2=CH-CH2Cl -> CH2Cl-CH(OH)-CH2Cl -> C3H5(OH)3

(1) : Tính chất riêng: Phản ứng thế của Anken ở nhiệt độ cao : 450oC

Ch3-CH=CH2 + Cl2 --(450oC) --> CH2Cl-CH=CH2

(2) : Phản ứng cộng hỗn hợp nước clo tuân theo quy tắc maccopnhicop
CH2Cl-CH=CH2 + H2O + 2Cl2 --(H+)--> CH2Cl-CH(OH)-CH2Cl + 2HCl

(3) : Phản ứng tạo grixerol : Cái này có hết trong SGK mà bạn:|

CH2Cl-CH(OH)-CH2CL + NaOH --(Ancol) --> CH2(OH)-CH(OH)-CH2(OH)



Với lại cho mình hỏi mấy phương trình này luôn, tại sao nó ra được như thế?
HO-C6H4-CH2OH + Na -> ? Phenol, ancol tác dụng Na : NaO-C6H4-CH2ONa + H2
HO-C6H4-CH2OH + NaOH -> ? Phenol tác dụng NaOH : NaO-C6H4-Ch2OH
HO-C6H4-CH2OH + HBr -> ? Thế nhóm OH của ancol: HO-C6H4-Ch3Br + H2O
HO-C6H4-CH2OH + CuO -> ? OXH ancol về Andehit: HO-C6H4-CHO + H2O + Cu
 
Top Bottom