[Hóa 11] Chuổi phản ứng

H

hiepchau96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

$C_2H_2 \to A \xrightarrow{NaOH} B \underset{OH^-}{\overset{Cu(OH)_2}{\rightarrow}} D \to E $

$C_2H_2 \to A1 \to B1 \to D1 \xrightarrow{+E} Đimetyl oxalat $

Mình đang bị vướn ở dãy trên là làm sao để ra được CH3OH với điều kiện của phương trình như thế ==!
 
L

le.sau

[TEX]C_2H_2 + Br_2 = C_2H_2Br_2[/TEX]
[TEX] C_2H_2Br_2 + 2 NaOH = 2 NaBr + HOC-CHO[/TEX]
[TEX]HOC-CHO + 2Cu(OH)_2 = Cu_2O + HOOC-CHO + H_2O[/TEX]
[TEX]HOOC-CHO + [O] = HOOC-COOH[/TEX]
[TEX]C_2H_2 + HCOOH = HCOOCH=CH_2[/TEX]
[TEX] HCOOCH=CH_2 + H_2 [ Ni ] = HCOOCH_2CH_3[/TEX]
[TEX] HCOOCH_2CH_3 + H_2 [xt mt Na-C_2H_5OH] = CH_3OH + C_2H_5OH[/TEX]
tới đây đơn giản rồi
 
H

hiepchau96

[TEX]C_2H_2 + Br_2 = C_2H_2Br_2[/TEX]
[TEX] C_2H_2Br_2 + 2 NaOH = 2 NaBr + HOC-CHO[/TEX]
[TEX]HOC-CHO + 2Cu(OH)_2 = Cu_2O + HOOC-CHO + H_2O[/TEX]
[TEX]HOOC-CHO + [O] = HOOC-COOH[/TEX]
[TEX]C_2H_2 + HCOOH = HCOOCH=CH_2[/TEX]
[TEX] HCOOCH=CH_2 + H_2 [ Ni ] = HCOOCH_2CH_3[/TEX]
[TEX] HCOOCH_2CH_3 + H_2 [xt mt Na-C_2H_5OH] = CH_3OH + C_2H_5OH[/TEX]
tới đây đơn giản rồi

Xem lại phương trình 2 nhé.
Làm sao mà ra andehit hay vậy ??
 
L

le.sau

nhầm
[TEX]C_2H_2 + 2 Br_2 = C_2H_2Br_4[/TEX]
[TEX]C_2H_2Br_4 + 4 NaOH = HOC-CHO + 2H_2O + 4 NaBr [/TEX]
 
S

sky_net115

$C_2H_2 \to A \xrightarrow{NaOH} B \underset{OH^-}{\overset{Cu(OH)_2}{\rightarrow}} D \to E $
$C_2H_2 \to A1 \to B1 \to D1 \xrightarrow{+E} Đimetyl oxalat $
Mình đang bị vướn ở dãy trên là làm sao để ra được CH3OH với điều kiện của phương trình như thế ==!
$C_2H_2 \xrightarrow{2Br_2} Br_2CH-CHBr_2 \xrightarrow{NaOH} (CHO)_2 \xrightarrow[OH^-]{Cu(OH)_2} (COO^-)_2 \xrightarrow{H_3O^+} (COOH)_2 (E) \\ C_2H_2 \xrightarrow[\text{làm lạnh nhanh}]{1500^oC} CH_4 \xrightarrow[as]{Cl_2} CH_3Cl \xrightarrow{OH^-} CH_3OH \xrightarrow{E} (COOCH_3)_2$

Thanks đi chú =)
 
H

hiepchau96

$C_2H_2 \xrightarrow{2Br_2} Br_2CH-CHBr_2 \xrightarrow{NaOH} (CHO)_2 \xrightarrow[OH^-]{Cu(OH)_2} (COO^-)_2 \xrightarrow{H_3O^+} (COOH)_2 (E) \\ C_2H_2 \xrightarrow[\text{làm lạnh nhanh}]{1500^oC} CH_4 \xrightarrow[as]{Cl_2} CH_3Cl \xrightarrow{OH^-} CH_3OH \xrightarrow{E} (COOCH_3)_2$

Thanks đi chú =)

Muốn tks lắm, nhưng mà xin lỗi, dãy dưới làm sai rồi kìa =))

$C_2H_2 \xrightarrow[\text{làm lạnh nhanh}]{1500^oC} CH_4$
ngược lại mới đúng chứ nhỉ =))
còn dãy trên thì cũng k biết nữa ==! tại cái chỗ [TEX](CHO)_2[/TEX] mà oxi hóa ra cái [TEX](COO^-)_2[/TEX] thì mới thấy lần đầu ^^!

sữa giùm dãy dưới nè =))
$C_2H_2 \to CO_2 \to CO \to CH_3OH $

=)))
 
Top Bottom