[Hoá 11] chuỗi phản ứng cực khó đây

G

gacon_lonton_timban

[TEX]CH_4 ---1500 , lam-lanh-nhanh ---> C_2H_2 + H_2[/TEX]

[TEX]C_2H_2 ---NH_4Cl, CUCl ---> CH_2=CH-C=-CH[/TEX]

[TEX]CH_2=CH-C=-CH ---Ni, t^o ---> CH_3CH_2CH_2CH_3[/TEX]

[TEX]CH_3CH_2CH_2CH_3 --cracking--> CH_3CH=CH_2 + CH_4[/TEX]

[TEX]CH_3CH=CH_2 + Cl_2 --500^o ---> CH_2=CH-CH_2Cl[/TEX]

[TEX]CH_2=CH-CH_2Cl + Cl_2 + H_2O ---> CH_2Cl-CH(OH)-CH_2Cl + HCl[/TEX]

[TEX]CH_2Cl-CH(OH)-CH_2Cl +NaOH ---> CH_2(OH)-CH(OH)-CH_2(OH)[/TEX]
 
Top Bottom