[Hoá 11] chuỗi phản ứng của chương nito

Z

zero_flyer

dễ thật nhưng mình muốn mọi người cùng làm để tìm cách giải của mọi người và kiểm tra kết quả của mình, đôi khi dễ quá cũng lười làm nhỉ
 
O

oack

1) t/d với H2SO4 đặc
2) tác dụng với Cu
3) p/u nhiệt phân
4) t/d với NaOH
5) p'u nhiệt phân
Đúng ko :-/ . Đúng thì thanks tớ cái nhá :D
 
P

pttd

1, cách điều chế HNO3 trong phòng thí nghiệm
2, Tính chất của dng dịch HNO3(+Cu;+Cu2+,..)
3,5,phản ứng đặc trưng của muối nitrat
4, T/d với NaOH
 
N

nuthantuyet1311992

GIẢI GIÚP MÌNH BÀI NÀY
BÀI 1 : hoà tan hoàn toàn hỗn hợp Zn ,ZnO = dd HNO3l dư kết thúc TN ko có khí thoát ra ,dd thu đc có chứa 8g
NH4NO3 và 113,4 g Zn(NO3)2 .% SỐ mol Zn trong hỗn hơp đầu là bao nhiêu ?
a, 66,67 b, 33,33 c,16,66 d,93,34
bai2 :
cho luồng CO đi wa ống sử dụng m g Fe2O3 nung nóng ,sau 1 thời gian thu đc 13,92 g hh X GỒM Fe ,Fe2O3 ,FeO,Fe3O4. hoà tan hết X =HNO3 đặc nóng thu đc 5,824 l NO2 đkc m có giá trị là:
a ,9,76 b,11,84 c,16 d, 18,08
 
N

nuthantuyet1311992

:)
GIẢI GIÚP MÌNH BÀI NÀY
BÀI 1 : hoà tan hoàn toàn hỗn hợp Zn ,ZnO = dd HNO3l dư kết thúc TN ko có khí thoát ra ,dd thu đc có chứa 8g
NH4NO3 và 113,4 g Zn(NO3)2 .% SỐ mol Zn trong hỗn hơp đầu là bao nhiêu ?
a, 66,67 b, 33,33 c,16,66 d,93,34
bai2 :
cho luồng CO đi wa ống sử dụng m g Fe2O3 nung nóng ,sau 1 thời gian thu đc 13,92 g hh X GỒM Fe ,Fe2O3 ,FeO,Fe3O4. hoà tan hết X =HNO3 đặc nóng thu đc 5,824 l NO2 đkc m có giá trị là:
a ,9,76 b,11,84 c,16 d, 18,08
 
H

hoasakura

b1: 8Zn + 20HNO3>> 8Zn(NO3)2 + 2NH4NO3 + 6H2O
------0.4mol----------------0.4mol----------------0.1
>>mZn=0.4
ZnO+ 2HNO3>>Zn(NO3)2 + H2O
0.2mol------------------(0.6-0.4)
>>%nZn= 0.4x100/(0.4+0.2)=66.67
 
H

hoasakura

ta thấy sau quá trình Fe+3>> fe+3 ko thay đổi số oxi hóa
nên ta có
C(+2)>>C(+4) + 2e
xmol-------x-----------2x
N(+5) + 1e>> N(+4)
0.26-------0.26-----0.26
áp dung định luật bảo tòan e >> số mol C(2+) =0.13>> nCO=0.13>>mCO=0.13x28=3.64
mCo2=0.13x44=5.72g
áp dụng định luật bảo toàn khối lượng >> m= mX+mCo2 -mCo=13.92+5.72-3.64=16g
 
H

hoangtan2312

bai2 :
cho luồng CO đi wa ống sử dụng m g Fe2O3 nung nóng ,sau 1 thời gian thu đc 13,92 g hh X GỒM Fe ,Fe2O3 ,FeO,Fe3O4. hoà tan hết X =HNO3 đặc nóng thu đc 5,824 l NO2 đkc m có giá trị là:
a ,9,76 b,11,84 c,16 d, 18,08
tớ nghĩ dùng cách này cho nhanh nhé :D
nNO2 = 0.26 mol
=>n_nhận=0.26 mol
ta có:
mFe = 0.7*13,92+0.26*5.6 =11.2g
=>nFe = 0.2 mol
mà Fe --->1/2Fe2O3
=>n Fe2O3 = 0.1 mol
=>m Fe2O3= 0.1*160 = 16 gam
nếu đúng thanks cái ;))
Mã:
cảm ơn thầy Ngọc nhiều lắm, mong thầy cho tụi em nhiều phương pháp giải hơn nhé :D
bài 1 mình nghĩ dùng bảo toàn sẽ nhanh hơn nhiều, vì chỉ có Zn thay dối số oxih, mà dùng cách này nếu bạn chắc chắn viết dc và cân bằng phương trình dc :D
 
Last edited by a moderator:
T

truongvu99

Thầy giải dùm em bài nay nha!
Dẩn khí CO dư qua ống dựng bột oxit sắt ở nhiệt độ cao.sau khi pứ kết thúc thu được 0,84 gam sắt và dẩn khí sinh ra vào nước vôi trong dư thì thu được 2 gam kết tủa.Xác định công thức phân tử của (Fe)x(O)y.cảm ơn
 
Last edited by a moderator:
G

gacon.linh93

Thầy giải dùm em bài nay nha!
Dẩn khí CO dư qua ống dựng bột oxit sắt ở nhiệt độ cao.sau khi pứ kết thúc thu được 0,84 gam sắt và dẩn khí sinh ra vào nước vôi trong dư thì thu được 2 gam kết tủa.Xác định công thức phân tử của (Fe)x(O)y.cảm ơn
Cái oxit đó có phải là [TEX]Fe_3O_4[/TEX] ko hở bạn, mình tính ra nó nhưng ko biết có đúng ko nữa************************************************************************************????????
 
I

inmyclass

to lam the nay
nFe=0,015mol nCaCO3=0,02mol
ta co ptpu
CO2+Ca(OH)2=CaCO3+H2O
0,02 0,02
FexOy+yCO=xFe+yCO2
0,015 0,02
tu ptpu ta co nFexOy=0,015:x=0,02:y
\Rightarrowx:y=3:4
vay kim loai can tim la Fe3O4
 
Last edited by a moderator:
I

inmyclass

hoa

to lam the nay
nFe=0,015mol nCaCO3=0,02mol
ta co ptpu
CO2+Ca(OH)2=CaCO3+H2O
0,02 0,02
FexOy+yCO=xFe+yCO2
0,015 0,02
tu ptpu ta co nFexOy=0,015:x=0,02:y
\Rightarrowx:y=3:4
vay kim loai can tim la Fe3O4
xin loi ha to nham so mol:D hi ..hi de nay thiet la hay wua cau conbai nao ko cho to tham khao voi ,voi lai cung sap thi hoc ky eui
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom