[hoá 11] Chúng ta cùng vào đại học

N

nguyentung2510

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tự luận thi tháng hóa 11 lần 1 - Hoá học - Hóahọc, tài liệu ôn thi môn hóa, đề thi hóa, học hóa học online, học hóa trực tuyến, học hóa trên mạng

BÀI 1. Cho 9,86 g hỗn hợp gồm Mg và Zn vào 1 cốc chứa 430 ml dung dịch axit sunfuric 1M loãng.Sau phản ứng hoàn toàn thêm tiếp vào cốc 1,2l dung dịch hỗn hợp gồm bari hidroxit 0,05 M và xút 0,7 M .Khuấy đều cho phản ứng hoàn toàn rồi lọc kết tủa và nung đến khối lượng không đổi thu được 26,08 g chất rắn
1.viết phương trình ( ion)
2.tính khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp ban đầu

BÀI 2.
1.So sánh độ ph của 2 dung dịch có cùng nồng độ là HCl và axit axetic
2.tính V của dung dịch bari hidroxit 0.025 M cần cho vào 100 ml dung dịch HCl, ax nitoric có pH=1 để thu được dung dịch có pH=2

BÀI 3.
Để hòa tan 5,8 g 1 oxit sắt cần 100 ml dung dịch HCl 2M .xác định công thức của oxit sắt
 
H

haruka18

Bài 2:
H+ + OH-
0,01---0,05V
0,05V--0,05V
0,01-0,05V=0,01.(V+0,1)
=)V=0,15l

Bài 3:
FexOy + 2yHCl --> FeCl2y/x + yH2O
a----------2ay
56ax +16ay =5,8
2ay = 0,2
=) ax =0,075
ay = 0,1
x:y=3:4 =)Fe3O4
 
Last edited by a moderator:
C

cobe_tinhnghich_lemlinh

bài 2: a)pH của HCl < pH của axitaxetic
b)số mol OH-=0,025*2*V; số mol H+=0,1*10^-1
để thu dc dd có pH =2 : (0,01-0,05V)/(0,1+V)=10^-2=> V=0,15(l)
 
Top Bottom