Cho V(l) dd NaOH 0,001M trộn với 100ml dd HCl 0.01M và H2SO4 0.01M . dd có pH =10 . Tìm V(l) ?
An ACG Học sinh Thành viên 11 Tháng năm 2017 81 27 26 23 13 Tháng chín 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho V(l) dd NaOH 0,001M trộn với 100ml dd HCl 0.01M và H2SO4 0.01M . dd có pH =10 . Tìm V(l) ?
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho V(l) dd NaOH 0,001M trộn với 100ml dd HCl 0.01M và H2SO4 0.01M . dd có pH =10 . Tìm V(l) ?
Hồng Nhật Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui Thành viên 29 Tháng sáu 2017 5,209 8,405 944 25 Cần Thơ Đại học Cần Thơ 13 Tháng chín 2017 #2 An ACG said: Cho V(l) dd NaOH 0,001M trộn với 100ml dd HCl 0.01M và H2SO4 0.01M . dd có pH =10 . Tìm V(l) ? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... nOH- = 0,001V nH+ = 0,1.(0,01+0,01.2) = 0,003 do pH>7 => OH- dư nOH- dư = 0,001V - 0,003 pH dd sau pư = 10 => [OH-] = 10^-4 = 0,0001 => (0,001V - 0,003)/(V+0,1) = 0,0001 => V = 3,344 lít Reactions: An ACG
An ACG said: Cho V(l) dd NaOH 0,001M trộn với 100ml dd HCl 0.01M và H2SO4 0.01M . dd có pH =10 . Tìm V(l) ? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... nOH- = 0,001V nH+ = 0,1.(0,01+0,01.2) = 0,003 do pH>7 => OH- dư nOH- dư = 0,001V - 0,003 pH dd sau pư = 10 => [OH-] = 10^-4 = 0,0001 => (0,001V - 0,003)/(V+0,1) = 0,0001 => V = 3,344 lít
michmich Học sinh Thành viên 13 Tháng chín 2017 2 5 21 23 Thanh Hóa 13 Tháng chín 2017 #3 Làm thế nào để vẽ đồ thị biểu diễn sự biến đổi pH của dung dịch theo thời gian điện phân???