[Hoá 11] Cho mình hỏi????????????

P

phuong_cnd

Đó là phương trình trạng thái của khí ở đk bất kì:
PV=nRT
trong CT trên:
P là áp suất tính bằng atm
V là thể tích ( lit)
R là hằng số khí :
+ nếu P tính bằng atm thì R =0,082
+nếu P tính bằng at thì R=0,084
T là nhiệt độ tính bằng độ Kenvin( = độ C + 273)
n là số mol khí.
Em gõ nhầm cái R với n, mod làm ơn del cái bài bên trên cái ạ :d
 
S

sadman2590

cái này là công thức Clapêron mendeleep (ko nhớ rõ cái tên) đưl85c dùng để tính số mol của các chất trong điều kiện áp suất nhiệt độ tượng ứng vì với mỗi áp suất hay nhiệt độ thì số mol các chất (dĩ nhiên là chất khí thôi) khác nhau
p: là áp suất (atm)
V: là thể tích (lít)
T: nhiệt độ (kenvin)
n: số mol
R:22,4/273 (hằnmg số)
 
Top Bottom