[hoá 11]cho hh X gồm 2 ancol đa chức mạch hở thuộc cùng dãy đồng đẳng .....................

T

tuyetsamac2404

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hh X gồm 2 ancol đa chức mạch hở thuộc cùng dãy đồng đẳng . đốt cháy hoàn toàn hh X thu được CO2 và H2O có tỉ lệ mol tương ứng là 3 : 4 . Hai ancol đó là
A C3H5(OH)3 & C4H7(OH)3
B C2H5OH & C4H9OH
C C2H4(OH)2 & C4H8(OH)2
D C2H4(OH)2 & C3H6(OH)2
 
U

umbala1996

cho hh X gồm 2 ancol đa chức mạch hở thuộc cùng dãy đồng đẳng . đốt cháy hoàn toàn hh X thu được CO2 và H2O có tỉ lệ mol tương ứng là 3 : 4 . Hai ancol đó là
A C3H5(OH)3 & C4H7(OH)3
B C2H5OH & C4H9OH
C C2H4(OH)2 & C4H8(OH)2
D C2H4(OH)2 & C3H6(OH)2

n CO2 < n H2O \Rightarrow 2 ancol là ancol no
Gọi CT chung là CnH2n+2Ox
\Rightarrow n/(n+1) = 3/4 \Rightarrow n = 3 = số C trung bình
mà 2 ancol là ancol đa chức \Rightarrow chọn C
 
W

whitetigerbaekho

nCO2:nH2O=3:4→
Vậy đó là 2 ancol no có n¯=3
Vậy 1 ancol là C2H6O2 (etyene glycol) ancol còn lại không đủ dữ kiện để suy nhưng nếu đáp án có propilene glycol thì em không được chọn (vì n¯=3 mà)
Vây chọn C
 
Top Bottom