[Hoá 11] Câu hỏi trắc nghiệm. Trả lờì nhanh giúp mình

T

trang_b1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Phương trình điện li tổng cộng của [TEX]H_3 PO_4[/TEX] trong dd là: [TEX]H_3 {PO}_4[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow [/TEX] [TEX]3H^+[/TEX] + [TEX]{PO_4}^3[/TEX]
Khi thêm HCL vào dd:
A. Nồng độ [TEX]PO4^3-[/TEX] tăng lên
B. Cân bằng trên không bị chuyển dịch
C. ....................chuyển dich theo chiều nghịch
D......................................................thuận
2.Cho 5,28 g một hh gồm Fe, FeO, [TEX]Fe_3 0_3[/TEX], [TEX]Fe_3 O_4[/TEX] pư hết với dd [TEX]HNO_3[/TEX] loãng dư, thu được 0,448 l NO và dd X. Cô cạn dd X được m g muối khan. M là?
A. 38,721 g
B. 16,432 g
C. 23,212 g
D. 17, 242 g

3.Phân biệt các dd sau chỉ bằng 1 thuốc thử : [TEX]NH_4 HSO_4[/TEX] [TEX]Ba(OH)_2[/TEX] [TEX]H_2 SO_4[/TEX] [TEX]BaCl_2[/TEX] HCL [TEX]H_2 SO_4[/TEX]
4. Cho 5,6 l CO2 đi qua 164 ml NAOH 20%(d=1,22) thu được dd X. Cô cạn dd X thì thu được bao nhiều g muối ?
A. 31
B. 46,5
C. 26,5
D. 53
5.Thổi khí CO2 dư thu được vào dd Ca(OH)2 thì thu được muối gì?
A. Ca(HCO3)2
B. cả 2 muối
C. CaCO3
D. KHông xác định
 
Last edited by a moderator:
T

thanchetgoiemlasuphu93

1.Phương trình điện li tổng cộng của trong dd là:
latex.php
<=>
latex.php
+
latex.php

Khi thêm HCL vào dd:
A. Nồng độ
latex.php

tăng lên
B. Cân bằng trên không bị chuyển dịch
C. ....................chuyển dich theo chiều nghịch
D................................................. .....thuận

3, dùng quỳ tím: Ba(OH)2: xanh; BaCl2: hok màu
cho BaCl2 td vs các chất còn lại
NH4SO4: có khí mùi khai bay lên + kết tủa trắng
H2SO4: có kết tủa
HCl: hok td

5. A. Ca(HCO3)2

mấy câu kia chưa kịp tính
sorry!
 
T

toletbygonebebygone

câu 4:
ta tính được mol NaỌH=1 mol
tỉ số mol NaOH với CO2 >2 nên chỉ tạo muối Na2CO3 có mol bằng 1/2 mol NaOH
vậy khối lượng muối thu được lak : 0.5*106=53 gam
câu D
 
N

nguyentung2510

2.Cho 5,28 g một hh gồm Fe, FeO,
latex.php
,
latex.php
pư hết với dd
latex.php
loãng dư, thu được 0,448 l NO và dd X. Cô cạn dd X được m g muối khan. M là?


Fe ----> Fe3+ +3e
x mol 3x mol
NO3- -----> NO + 3e
0.02 -->0.06
O2 ----> O2- + 4e
a mol 4a mol
56x + 32a = 5.28
Ta có hệ {
3x = 4a + 0.06
x = 0.072
Giải hệ ta có {
a = 0.039

Fe -----> Fe3+ +3e
0.072 --->0.072

m= [56+(14+16x3)x3]x0.072=17.424
Có lẽ ban chép sai đáp án

5. Không xác định được
Vì Không biết CO2 Dư bao nhiêu .Bởi vì Nếu CO2 du nhưng không thể hoà tan hết kết tủa thì sẽ có hai muối, Còn nếu hoà tan hết kết tủa thì chỉ con 1 muối
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom