[Hoá 11]câu hỏi on tap thi ĐH 2007????? Thu suc

S

straw_sweet1996

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Một hỗn hợp khí X gồm 3 oxit của nitơ : NO, NO2 , NxOy. Biết % VNO = 45% ; %VNO2 = 15% ;
%mNO= 23,6%. Công thức của NxOy là gì?
cau 2 Hai oxit của nitơ X và Y có cùng thành phần khối lượng của oxi là 69,55%. Biết rằng tỉ khối của
X so với H2 bằng 23, tỉ khối của Y so với X bằng 2. Hai oxit X và Y là j
 
P

phamthimai146

Câu 1: Một hỗn hợp khí X gồm 3 oxit của nitơ : NO, NO2 , NxOy. Biết % VNO = 45% ; %VNO2 = 15% ;
%mNO= 23,6%. Công thức của NxOy là gì?

Xét 1 mol hh X gồm 0,45 mol NO, 0,15 mol NO2 và 0,40 mol NxOy
==> khối lượng hh = 30*0,45 + 0,15*46 + 0,4M = 30*0,45/0,236 = 57,2 ==> M = 92
M = 14x + 16y = 92 ===> x = 2 và y = 4 ==> N2O4
 
Top Bottom